2021 - Student Bui Van Von needs help again
2021 - Sinh viên Bui Van Von cần giúp đỡ lần nữa

Vào CN, 17 thg 1, 2021 vào lúc 13:12 NewHope2008a NewHope2008a <newhope2008a@gmail.com> đã viết:


Hi em Vốn,
Lá thơ xin được giúp đở của em đã được một vị ân nhân Ẩn Danh cảm thương và đã nhờ hội gởi về cho em $600 đô để đóng tiền học phí . Vị ân nhân này có kèm theo lời nhắn cho em như sau:
"Thân chúc em Vốn nhiều may mắn trong việc học hành, và sức khỏe được dồi dào. Sau khi thành công, hãy giúp đỡ những đàn em và thế hệ kế tiếp để bồi đắp cộng đồng và quốc gia được hưng thịnh."
Cô chú sẽ chuyển tiền về cho em liền trong hôm nay. Anh Phong sẽ gọi em để trao tiền và chụp hình . Em hãy viết một lá thơ để gởi lời cám ơn đến ân nhân bảo trợ nhé .
Cô chú hội NewHope2008

Kính gửi: Quý cô chú, quý mạnh thường quân, quý hội Newhope2008.
Con tên là Bùi Văn Vốn, hiện con là sinh viên năm 3 trường Đại học Tài Chính - Marketing, chuyên ngành kế toán doanh nghiệp.
Trước tiên, con thật sự rất cảm động và biết ơn cô chú đã cố tạo điều kiện giúp đỡ con một lần nữa. Con không biết nói gì hơn ngoài cảm ơn và hứa hẹn. Con thật sự rất xúc động khi nhận được thư từ cô chú. Con cảm ơn vì cô chú đã cố hết sức giúp đỡ con vượt qua khó khăn, hơn thế nữa, cô chú còn gửi quà vật chất kèm theo con thật sự không nói thành lời vì cô chú đã quan tâm con từ vấn đề khó khăn tài chính, tinh thần lẫn sức khỏe. Hứa hẹn ở đây là con sẽ cố gắng giành lấy mục tiêu của mình là tấm bằng tốt nghiệp một cách nhanh nhất để có việc làm ổn định và sẽ tiếp nội cũng cô chú hỗ trợ lại các em nhỏ khó khăn như con vượt qua khó khăn, con sẽ luôn nhìn về vạch xuất phát của mình mặc dù đường đua của mình đã sắp kết thúc trên đường đua mang tên "tri thức và thách thức". Con thật sự rất yên tâm vì trên đường đua này cô chú như những cổ động viên, những người luôn luôn hướng về con mỗi lúc gặp chướng ngại vật thì cô chú luôn bên cạnh động viên con, giúp đỡ con đạp đổ chúng để tăng tốc chạy về cái đích danh giá của tri thức.
Thứ hai, kính gửi vị Ân Nhân ẩn danh, con xin phép được gọi Ân Nhân là cô/chú ạ! Con thật sự rất hạnh phúc vì được cô/chú cảm thương và giúp đỡ con số tiền lớn như vậy. Con chân thành cảm ơn cô/chú đã cố gắng giúp đỡ con hoàn thành học phí kỳ này. Con sẽ cố gắng chăm chỉ học tập cũng như sức khỏe để sớm thành công. Sẽ không phụ lòng cô/chú, con xin hứa sau này ổn định việc làm con sẽ nối bước cùng cô chú giúp đỡ các em sau này như những gì cô/chú đã gửi gắm. Con sẽ làm được!
Sau cùng, mẹ con sau khi nghe còn nói được cô chú giúp đỡ thật sự mẹ con rất vui, mẹ con gửi lời cảm ơn cũng như chúc cô chú luôn vui khỏe
Con thất sự cảm ơn cô chú rất nhiều, sau khi con nhận được từ chú Phong con sẽ gửi thư xác nhận với cô chú là con đã nhận ạ, con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng cô chú, cuối lời con chúc cô chú luôn khỏe mạnh và luôn vui vẻ.
con,
Bùi Văn Vốn

1/25/21:
Kính gửi: Quý cô chú, quý mạnh thường quân, quý ân nhân, quý hội Newhope 2008.
Con tên là Bùi Văn Vốn, hiện con là sinh viên năm 3 trường Đại học Tài chính Marketing, ngành kế toán doanh nghiệp.
Hôm nay con viết thư này nhằm báo cho cô chú là con đã nhận tiền từ chú Phong là 600 đô. Chiều nay con cũng vừa đóng xong học phí. Con cảm ơn cô chú đã luôn cố hết sức giúp đỡ con vượt qua khó khăn lần này. Con hứa sẽ học thật giỏi để sau này thành công con sẽ chung sức cùng cô chú tiếp lửa giúp đỡ các em có hoàn cảnh như con sau này.
Một lần nữa, con thật sự biết ơn cô chú rất nhiều. Con chúc cô chú luôn vui khoẻ và mạnh khoẻ.
Con,
Bùi Văn Vốn 

Jan 5th, 2021

Dưới đây là lá thơ em Bui Văn Vốn xin được giúp đỡ lần nữa để trả tiền học phi.  Các vị ân nhân nào muốn bảo trợ xin liên lạc với chúng tôi bằng email.  NewHope2008.Charity@yahoo.com

----------------------------------------------------------------
Kính gửi: Quý cô chú,  quý mạnh thường quân,  quý hội Newhope2008!
Con tên là Bùi Văn Vốn,  hiện con là sinh viên năm 3, ngành kế toán,  trường Đại học Tài chính Marketing. 
Thật sự con rất ngại khi viết những lá thư tâm sự những khó khăn tài chính của mình. Nhưng con không biết nói cùng ai cô chú ạ! 
Về học phí kỳ này của con là 13.200.000vnd. Do tình hình dịch bệnh Covid nên khối lượng học tập của con bị không kịp tiến độ nên kỳ này trường xếp cho con số môn học khá nặng và đi kèm theo là học phí tăng đến mức con không thể tin. Con định rút bớt mà nếu rút sợ kỳ sau không mở thì nguy cơ con ra trường trễ rất cao là 1 năm.  Nên con cũng không muốn rút. Và theo đúng tiến độ của trường thì con học kỳ này là nặng tiền nhất,  tới học kỳ hè thì con chỉ học thêm 3 môn nữa thôi.  Sang đầu năm 4 là con đi thực tập luôn nên con không còn học nữa. 
Thứ 2, là về hạn nộp trường con mới gia hạn đến 20 tháng 1 năm 2021. Con thật sự quá lo vì nếu không đóng thì sẽ bị hủy hết học kỳ này coi như con không được học ở học kỳ tới phải chờ đăng ký ở học kỳ sau và nguy cơ ra trường trễ cao. 
Thứ 3, con có nói với mẹ con rồi mẹ con thì do ảnh hưởng bởi dịch với đợt con bệnh kéo dài tới nay chại vại cũng không còn bao nhiêu trong khi em con cũng còn đi học. Về phần bà ngoại thì do lớn tuổi cũng không làm gì ra tiền nên vấn đề về tài chính con thường trao đổi và xin ở mẹ. Con giờ không biết phải làm sao. 
Thứ tư,  về phần con con thật sự bất lực vì không biết tại sao con lại xui tới mức này. Dính phải dịch làm thêm không được đủ tiền thêm bệnh phải mổ.  Thật sự con rất ngại vì con mổ cũng được cô chú lo,  học phí kỳ trước cũng vậy,  đến kỳ này lại cũng gặp khó khăn. Hậu phẫu lại tái khám 6,7 lần lại kèm thêm biến chứng mà giờ hết bệnh kèm thêm hết tiền. 
Cuối cùng,  con có mong muốn được cô chú vi vu cho con được nhận trước phần của đợt học bổng sau để con hoàn thành học phí để tiếp tục việc học và ra trường đúng hạn được không ạ?  Con viết câu này mà con xoá đi xoá lại rất nhiều lần vì con rất ngại phải xin điều này nhưng con không còn cách nào khác cô chú ạ.  Nếu được cô chú giúp con lần này với ạ.  Con hứa sẽ không làm cô chú thất vọng,  con sẽ cố hết sức cho thành công của con cũng như sự yêu thương của cô chú dành cho con. 
Nếu được hay không con mong sẽ nhận được thư trả lời từ cô chú để con biết cô chú đã đọc được tâm sự của con cũng như mong muốn của con. 
Cuối lời,  con xin cảm ơn cô chú đã đọc thư của con,  con chúc cô chú luôn mạnh khoẻ để tiếp tục hành trình sự nghiệp của mình cũng như hành trình của hội. 
Kính thư
Bùi Văn Vốn