2018 - Helping 3 college students Cao Văn Vinh, Bùi Văn Vốn, và Nguyễn Văn Hoàng

Sponsored by Peter Nguyễn, Hiếu Phạm,  Tammy Phạm, Thomas Kim, Vy Nguyễn, Tâm Hoàng, Trina Nguyễn, Hạnh Pham và Trinh Thy .

2018- Giúp đỡ các em sinh viên Cao Văn Vinh, Bùi Văn Vốn, và Nguyễn Văn Hoàng

Bảo trợ bởi các vị ân nhân Peter Nguyễn, Hiếu Phạm,  Tammy Phạm, Thomas Kim, Vy Nguyễn, Tâm Hoàng, Trina Nguyễn, Hạnh Pham và Trinh Thy

Ba em sinh viên Cao Văn Vinh, Bùi Văn Vốn và Nguyễn Văn Hoàng là ba em sinh viên ưu tú.
Tuy hoàn cảnh rất khó khăn nhưng đã cố gắng thách thức với định mệnh để tìm cho mình con đường vào đại học.  Em Bùi Văn Vốn ở Cồn Rừng, từ nhỏ đã không có cha, mẹ lập gia đình khác nên không được giúp đở gì, em đã tự mình cố gắng đi đốn củi và bó chổi để dành tiền cho ước mơ  đại học.  Mỗi cây chổi em bó bán được 1000 VN, mỗi tiếng đồng hồ bó được 5 cây, một ngày 8 tiếng bó được 40 cây chổi, bán được 40 ngàn vn, tức là khoảng 1 đô 75 cents.   Bây giờ lên đại học, mỗi lần nghĩ được về nhà em đi mổ cá, mỗi tiếng được trả 75 cents, và em đã làm thế để dành dụm cho chi phí đại học .
Em Nguyễn Văn Hoàng thì cha đã chết, từ nhỏ cũng đã phải đi làm giúp mẹ.   Me em làm nghề lột võ tôm cho người ta mỗi ngày kiếm chưa được 2 đô mà còn phải nuôi thêm 1 đứa em gái của em đang học lớp 9.  Em Hoàng bây giờ ngoài giờ học thì đi bán trái cây kiếm thêm tiền sinh hoạt phí.
 
Em Cao Văn Vinh thì cha mẹ đều đi làm chung nghề chài lưới (đi đăng) ở  mé sông,  cá tôm khi có, khi không, nhưng chỉ có mùa nước lớn mới làm được, mùa nước ròng cũng không có việc làm, và lúc này thị họ đi nhỏ cỏ, bó chổi, hay cứ ai thuê gì làm nấy, mỗi ngày lúc đói, lúc no, không ổn định.   Cuộc sống rất khó khăn nên cũng không giúp em Vinh được gì nhiều để chi tiêu cho đại học, em cũng tự mình cố gắng rất nhiều để dành tiền.  Em đã đi làm đến ngày cuối cùng trước khi khăn gói lên đại học và em rất tiết kiệm, ngày nào cũng mang cơm ở nhà theo để ăn.   Em có mơ ước làm bác sĩ và đang là sinh viên năm thứ nhất ở đại học Cần Thơ .  Ngành y học tốn rất nhiều tiền, vì thế các em nếu không được giúp đở thêm khó lòng đi hết quãng đường đại học.  Hiện giờ em chưa có làm thêm vì ngành y chương trình rất nặng nên em chưa có giờ tìm việc làm. Khi các em này được chọn nhận thêm phần học bổng này, các em thật vui và mừng rỡ, mời các bạn đọc thơ cám ơn của các em và xem hình các em đã nhận quà dưới đây:

 

Cần Thơ, thứ 2 ngày 24 tháng 12 năm 2018                  

 Kính gửi:  các quý kiều bào, quý nhà hảo tâm cùng các cô chú trong hội New Hope.

Con tên Cao Văn Vinh, quê ở Thạnh Phú, Bến Tre. Con là sinh viên năm nhất ngành Y Đa khoa của Trường ĐH Y Dược Cần Thơ. Cảm xúc của con bây giờ là quá xúc động và bất ngờ. Con không nghĩ là mình được may mắn để nhận được sự hỗ trợ đặc biệt này của các cô chú. Với số tiền hơn 7 triệu VNĐ có thể giúp con trang trải rất nhiều chi phí trong quá trình ăn học. Con biết cuộc sống này lúc nào cô chú cũng phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, trắc trở nhưng cô chú luôn có sự quan tâm dành cho chúng con. Tình cảm này là vô giá. Con thật sự rất biết ơn các cô chú và càng biết ơn thì con sẽ càng phải học giỏi hơn nữa. Con biết mình không phải là người giỏi nhất nhưng con sẽ cố gắng để ngày càng rút ngắn khoảng cách với người giỏi nhất, để con có thể trở thành một bác sĩ giỏi trong tương lai. Dẫu cuộc sống sinh viên có khổ cực bao nhiêu nhưng với con đấy chỉ là một thử thách nhỏ trong cuộc sống mà ai cũng phải trải qua nếu muốn thành công, nếu muốn trở thành người có ích. Các cô chú đã đặt trọn vẹn niềm tin vào chúng con, cả hy vọng để tiếp bước tụi con quãng đường đại học phía trước thì không có cớ gì tụi con lại phụ lòng, làm cô chú thất vọng được. Con đang trong kì thi học kỳ nên con phải chuẩn bị để đạt được kết quả tốt nhất. Con phải học bài đây ạ! Con chúc cô chú có một mùa giáng sinh an lành, ấm áp bên gia đình và người thân ạ! Con chào cô chú.

Con

Cao Văn VinhMỹ An, ngày 29 tháng 12 năm 2018

Kính gửi: Quý cô chú, Quý ân Nhân,  Quý Mạnh Thường Quân và hội Newhope2008.

Con tên là Bùi Văn Vốn ,hiện con là sinh viên năm nhất ngành kế toán Trường Đại học Tài chính Marketing. 

Nói đến hoàn cảnh, không ai muốn mình sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn. Con cũng vậy, con từ nhỏ đã không cha, mẹ con con phải sống trong sự trêu chọc  của người khác. Khi được 5 tuổi mẹ con lập gia đình mới, con cũng theo mẹ sống với cha dượng,cho nên con tự nhận thức được rằng sự khó khăn của con và con quyết tâm cố gắng học tập thật giỏi  và có như vậy thì con mới có thể đặt chân tới ngưỡng cửa tương lai tốt đẹp của mình . Khi biết kết quả đậu đại học mọi hi vọng của con dường như bị dập tắt bởi vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cả cha và mẹ đều làm thuê  mưu sinh, lúc này trong con đang tồn tại một suy nghĩ sẽ nghỉ học nhưng sau đó vì sự ham học nên con quyết định làm thêm tự thân lo học đến đâu hay đến đó. Khi được sự giúp đỡ của quý cô chú, Quý Ân Nhân con rất cảm động ,từ đó hi vọng của con một lần thắp sáng lên mạnh mẽ hơn trước. Khi bước chân lên thành phố Hồ Chí Minh để trở thành một anh chàng sinh viên năm nhất như mình mong ước nhưng cái được gọi là sinh viên năm nhất ở thực tế và trong tưởng tượng của con hoàn toàn khác biệt. Trong suy nghĩ của con, con tưởng tượng năm nhất của một sinh viên vô cùng thuận lợi: được tự do, được thoải mái nhưng thực tế cái được gọi là sinh viên năm nhất của con là sự khó khăn về chỗ ở cho gần trường chi phí đắt nên không phải xin ở ghép xa khu vực trường, khoảng cách từ nhà trọ đến trường tầm 3 km. Hàng ngày đi học con phải đi bộ vì không có tuyến xe buýt đến trường. về ăn uống, con phân số  tiền cao nhất cho 1 tuần là 250.000vnd. gia đình thì khó khăn mỗi tháng chỉ cấp cho con 300.000vnd.  với số tiền này không đủ để con chi tiêu tiền ăn uống tiền nhà trọ và các chi phí phát sinh cần thiết nên con phải xin làm thêm bằng việc bưng bê ở quán cà phê. mặc dù như vậy nhưng con vẫn không quên rằng phải cố gắng học thật giỏi để trở thành một kế toán giỏi. về học phí mỗi tín chỉ ở trường con với mức giá là 510.000vnd/tín chỉ. như vậy con thấy khá đắt, con rất lo lắng rằng  năm 2, năm3 rồi năm 4 của con sẽ như thế nào? Liệu có thể tiếp tục hướng tới mục tiêu cuối cùng của mình là  kế toán giỏi hay không? con luôn dành thời gian rảnh của mình để kiếm tiền để tự lo cho mình. tính đến ngày hôm nay con đã được về quê  8 ngày sau kỳ thi. trong những ngày nghỉ này con đi mổ cá thuê kiếm thêm thu nhập để Lên thành phố tiếp tục học . khi con nhận được thư từ quý cô chú rằng ba bạn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của quý của chú là 1.000 đô chia cho ba bạn  Vinh , Hoàng và con ,con vô cùng xúc động và nghẹn ngào vì trong lúc khó khăn này của con có được sự giúp đỡ của quý cô chú như " nắng hạn gặp mưa dầm ". con rất vui! con không biết nói gì hơn ,con xin thay mặt cácbạn được nhận phần học bổng này cảm ơn quý cô chú,  quý ân nhân đã dành tình thương và giúp đỡ chúng con .

Con xin hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng mong mỏi và sự giúp đỡ của quý cô chú công nhân .

Cuối lời ,nhân dịp năm mới con chúc quý cô chú , quý ân nhân và gia đình có một năm mới dồi dào sức khỏe, luôn vui vẻ ,thành công trong công việc của mình.

Kính thư

con

Bùi Văn Vốn

 


Thân gởi cô chú, quý ân nhân Hội Newhope 2008.
Con tên Nguyễn Văn Hoàng, hiện là sinh viên năm hai trường Đại học Giao Thông Vận Tải thành phố Hồ Chí Minh.
Con thực sự nghẹn ngào khi nhận được thơ của cô chú. Vì ở bên đó, khuya vậy rồi mà cô chú vẫn không quên chúng con.Vẫn ngồi lại viết lá thơ nhắn gửi đến chúng con. Con cảm ơn cô chú.

Học bổng 1000 (USD) trao cho ba chúng con gồm: Cao Văn Vinh, Bùi Văn Vốn và con. Đại diện cho ba bạn con cảm ơn cô chú, quý ân nhân rất nhiều. Cảm ơn cô chú đã dành nhiều tình cảm cho chúng con. Và chúng con sẽ luôn nhớ tình cảm này.

Còn con, thì hiện tại việc học hành và ăn ở cũng ổn. Tuy học không giỏi nhưng con luôn biết mình phải làm gì và con luôn phấn đấu để trở thành một người kĩ sư tài giỏi.

Nhân nhịp trước thềm Noel, con thân chú cô với gia đình, người thân và bạn bè có một mùa lễ Giáng Sinh thật nhiều niềm vui, an lành và hạnh phúc.

Một lần nữa, con chân thành cảm ơn quý cô chú, quý ân nhân Hội newhope 2008.

Kính thư, con

Nguyễn Văn Hoàng.