2017-Awarding a moped to a graduated student
2017-Tặng cho 1 em sinh viên nghèo vừa ra trường 1 chiếc xe gắn máy


Sponsored by Anonymous Donor / Bảo trợ bởi ân nhân Ẩn Danh

We have a donor who would like to sponsor a moped for a student graduating this year.   We held a contest and had the graduating students send in letters explaining their need for a moped.   Below are the students' letters, the pictures of the winning students receiving the moped, and her thank-you letter.

Cảm thương hòan cảnh của các em sinh viên nghèo mới ra trường không có phương tiện để đi làm, có một vị mạnh thường quân muốn bảo trợ 1 chiếc xe gắn máy cho một em may mắn.   Chúng ta đã đưa ra cuộc thi để các em viết thơ trình bày hoàn cảnh cần xe của mình .  Dưới đây là thơ của các em dự thi và hình ảnh trao xe gắn máy cho em thắng giải.   Cuộc thi này chỉ dành cho các em ra trường năm 2017.
--------------------------------------------------------------
An Thuận, ngày 29 tháng 3 năm 2017

Kính gửi: Cô, Chú Hội Newhope2008,
Lời nói đầu tiên cho con được phép gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả Cô, Chú, Anh Chị trong Hội và mạnh thường quân.
Con tên Nguyễn Lê Vân sinh viên vừa mới tốt nghiệp ngành Công Nghệ Thực Phẩm trường Đại học Cần Thơ. Con sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại một xã nhỏ huyện Thạnh Phú. Cuộc sống gia đình chủ yếu dựa vào nghề đan lát và một công ruộng. Vì cuộc sống khó khăn, làm lụng cả ngày cũng không nuôi đủ bốn miệng ăn. Ba con quyết chí ra đi lập nghiệp. Lúc ấy, con vừa tròn 20 ngày tuổi. Mẹ ở nhà tảo tần nuôi dạy con thơ, đến nay đã ngót 23 năm nhưng vẫn không có tin tức của ba. Buồn tủi trước số phận, mẹ quyết tâm làm mẹ đơn thân nuôi dạy con nên người, ăn học thành tài. Sớm hiểu được nỗi vất vả của mẹ, hai chị em con cố gắng học hành, vì chỉ có học mới mong đổi đời lo cho mẹ cuộc sống sung túc mai sau. Thế nhưng, cuộc sống khéo trêu ngươi con người, năm 2008 gia đình con gặp phải hạn hán nên thất mùa, trồng lúa không đủ ăn cộng thêm chi phí học tập cho hai chị em. Mẹ một mình không thể lo chu toàn, chị hai đã xin mẹ nghỉ học lên thành phố làm thuê kiếm tiền san sẻ giúp mẹ phần nào gánh nặng của gia đình. Con thương mẹ vất vả sớm hôm, chị hai thì tha hương cầu thực, con tự hứa với bản thân mình phải chăm lo học hành cho thật giỏi, biến nỗi đau thành nghị lực vượt qua số phận. Thời gian cứ thế trôi qua, con đã vào đại học, chi phí học tập ngày càng cao. Gia đình con lao đao trước nghịch cảnh thì Cô, Chú đã đến kịp lúc tiếp cho con thêm sức mạnh bằng học bổng mỗi năm. Ngoài ra, suốt thời gian học đại học, con đi dạy kèm cho các bạn lớp 12, thành công lớn nhất của con trong cuộc đời làm gia sư là đã từng luyện thi đại học cho 4 bạn học sinh và cả 4 bạn đều đỗ vào đại học. Bên cạnh việc dạy thêm vào buổi tối, những ngày trống tiết con còn đi phát tờ rơi kiếm thêm thu nhập. Tuy làm việc vất vả nhưng kết quả học tập của con vẫn đạt loại xuất sắc và là đoàn viên ưu tú trong nhiều năm liền. Kết quả này là do một phần công sức của Cô, Chú – Người luôn tạo cho con niềm tin và nghị lực.
Hiện tại con đã tốt nghiệp với thành tích xuất sắc. Con rất phấn khời khi cầm tấm bằng đại học trên tay, nó là niềm mơ ước của con suốt ngần ấy năm. Tháng vừa rồi con đã đi phỏng vấn xin việc ở một số nơi, công ty thứ nhất con đi xe đò (xe khách) đến công ty phỏng vấn nên đã đến trễ mặc dù con đã đi trước thời gian gần 2 tiếng. Lần ấy, con bị loại mặc dù buổi phỏng vấn diễn ra rất tốt đẹp. Công ty thứ hai, rút kinh nghiệm lần này con đi đến nơi rất sớm nhưng trong lúc phỏng vấn giám đốc công ty hỏi con:”nếu như em đậu và nhận việc vào ngày mai thì em sẽ đi làm bằng phương tiện gì?” và con trả lời là bằng xe đạp. Vì tính chất công việc là thường xuyên đi công tác xa nên con đã bị loại. Con rất buồn vì hai công ty này là nơi con muốn làm việc và gắn bó lâu dài từ khi con còn học đại học. Vào ngày 26/3/2017 con nhận được mail của Cô, Chú trong Hội Newhope2008 về việc tặng chiếc xe máy cho sinh viên ra trường, con rất mừng và tràn đầy hi vọng. Nếu như con may mắn nhận được chiếc xe máy thì nỗi ám ảnh tìm việc làm hằng đêm sẽ không còn nữa. Mà thay vào đó là sự quyết tâm cống hiến năng lực của mình cho sự nghiệp, xây đắp tương lai, thực hiện bao hoài bão và sứ mệnh.
Con cám ơn Cô, Chú rất nhiều. Mặc dù, bận công việc nhưng trong tâm luôn nghĩ và lo cho chúng con chu đáo từ lúc đi học cho đến khi ra trường. Thật sự, con rất cảm kích và xem Cô, Chú như là người cha người mẹ thứ hai của chúng con. Con mong Cô, Chú luôn khỏe mạnh, vui vẻ hạnh phúc và luôn thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.
Một lần nữa con xin chân thành cảm ơn Cô, Chú mạnh thường quân, Quý ân nhân kiều bào Hội Newhope2008 luôn chắp cánh những ước mơ sinh viên được bay cao và bay xa.

Nguyễn Lê Vân
-----------------------------------------------

 

Ngày 1 tháng 4 năm 2017
THƠ DỰ THI CHƯƠNG TRÌNH XE GẮN MÁY
Kính gửi cô chú trong hội NEWHOPE2008 và quý nhà hảo tâm.
Con tên Nguyễn Thị Kim Hậu, sinh viên năm 4 trường Đại hoc Công Nghiệp Thực Phẩm Tp.HCM
Vậy là con đã được nhận học bổng từ cô chú 4 năm rồi. Con cũng biết cô chú đã làm nhiều việc để duy trì học bổng cho tụi con. Trong những năm qua ngoài học bổng hằng năm, cô chú còn có những chương trình hỗ trợ để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tụi con học tập. Con vô cùng biết ơn các cô chú.
Con sắp ra trường rồi, hôm nay con nghe được tin có nhà bảo trợ muốn tặng 1 chiếc xe máy cho sinh viên ra trường trong năm nay. Dù con có được nhận hay không  thì con cũng vui lắm, vui vì sẽ 1 trong những đứa tụi con sẽ có phương tiện đi làm, giảm bớt gánh nặng, lo lắng.
Thật sự thì đến giờ con chạy xe máy vẫn chưa vững lắm. Trong 4 năm đại học, con biết được nếu ở trọ gần trường thì tiền trọ sẽ cao nên con phải thuê phòng cách trường 5km, vì đường nhỏ nên cũng không có xe buýt đi qua. Con dành dụm mấy tháng mới mua được chiếc xe đạp cũ để đi học. Con vừa thực tập xong, 2 tháng thực tập con cũng đạp xe 6km để đến nơi thực tập. Con gửi hình chiếc xe đạp gắn bó với con trong 4 năm qua cho cô chú xem ạ.

Gia đình con không đủ điều kiện để mua cho con 1 chiếc xe máy, con biết vậy nên con cũng không dám nói cho mẹ biết, không dám xin mẹ. Con mong con sẽ được nhận xe trong đợt này và cũng ước ao có được nhiều cơ hội nhận xe hơn nữa để các bạn ra trường (năm nay và những năm sau nữa) đều được nhận thì niềm vui sẽ trọn vẹn hơn.
Con cảm ơn cô chú đã đọc thơ này. Con chúc cô chú luôn nhiều sức khỏe, thành công. Chúc Hội NEWHOPE2008 sẽ mãi được duy trì và phát triển.
Con, Kim Hậu
-------------------------------------------------

 

Con chào cô chú, con chào quý ân nhân!
Con là Nguyễn Thị Trúc Linh sinh viên năm tư trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm.
Thưa cô chú, thưa quý ân nhân hiện tại thì con đang thực hiện đồ án thực tập và đồ án tốt nghiệp và vào cuối tháng 6 thì con sẽ hoàn thành chương trình học ở trường. Khi đó thì con có thể đi làm, 4 năm đại học đã dần khép lại và đến lúc con bước vào cuộc sống, cố gắng đi làm kiếm tiền lo cho gia đình. Hiện tại với con, một chiếc xe máy để đi làm là vô cùng cần thiết, đi xin việc hay đi làm con điều cần có xe đi lại, mà gia đình con vẫn khó khăn, nghĩ đến việc tạo thêm gánh nặng cho cha mẹ, để cho cho cha mẹ phải vất vả con thấy vô cùng sót xa, nên hay tin có ân nhân sẽ tặng cho những bạn ra trường 1 chiếc xe máy từ cô chú, con cảm thấy mừng lắm và rất mong mình có thể là người may mắn. Như vậy cha mẹ con sẽ đỡ vất vả rất nhiều. Là sinh viên mới ra trường con đang ấp ủ rất nhiều dự định cho tương lai, con mong muốn bản thân có thể tìm được việc, trở thành người thành công để báo hiếu cho cha mẹ và đền đáp lại những gì mà con nhận được từ những tấm lòng bao la đã thương yêu con bấy lâu nay. Con tin rằng chỉ cần mình cố gắng thì nhất định sẽ làm được, con rất hy vọng mai mắn lại một lần nữa mỉm cười với con, tiếp thêm động lực cho con để con mạnh mẽ hơn nữa vững bước trên con đường của mình.
Con biết rằng các bạn cũng như con, chúng con tuy là những mảnh đời khác nhau, mỗi người chúng con có hoàng cảnh khó khăn riêng nhưng chúng con có chung một niềm tin, một hy vọng rằng ngày mai sẽ là ngày tươi sáng, nghĩ đến hoàng cảnh của mình con cũng nghĩ đến hoàng cảnh của các bạn, chúng con giống nhau nên cho dù mai mắn không đến với con, con cũng sẽ không buồn đâu ạ! Con vẫn sẽ tiếp tục bước lên phía trước vì con biết rằng mọi người sẽ vẫn luôn quan tâm con, mong con có thể trở thành người hữu ích.
Cuối lời con xin chúc cô chú, chúc quý ân nhân mạnh khỏe, luôn vui vẽ và gặp nhiều thành công trong công việc ạ!
Thân mến
Con Trúc Linh.
---------------------------------------------------------

Thứ Tư, 14 tháng 6, 2017, Tuyền Nguyễn Thị Kim

           Kính gửi các cô chú trong hội newhope 2008 !
 Con tên Nguyễn Thị Kim Tuyền , sinh viên năm 3, trường đại học bách khoa thành phố hồ chí minh. vậy là con vừa hoàn thành xong 3 năm học của mình đó các cô chú. khi bước vào năm học sau thì con đã là cô sinh viên năm 4 của trường rồi. hihi. nhanh quá mấy cô chú ạ, vậy là con sắp không được đi học nữa rồi mà phải bắt đầu một hành trình mới. cứ như là cuộc đời con lại bước sang một trang mới đấy cô chú.  hẳn là mới ra trường chắc sẽ có nhiều khó khăn ở phía trước đó cô chú . mà con tin mình sẽ cố gắng hết sức mình để vượt qua được mọi chuyện. hè này con đang đi thực tập ở công ty đó cô chú. ngày đầu vào đây con rất bỡ ngỡ, cái gì cũng lạ cũng mới, những thứ tụi con học được ở nhà trường là lý thuyết nhưng khi ra thực tế lại khác, tụi con giống như phải học lại từ đầu, ngày đầu về nhà con mệt rã rời luôn đó cô chú, chỉ muốn uống nước chứ không muốn ăn. nhưng sang ngày thứ 2 , con cảm thấy mình đang dần làm quen với môi trường như vậy nên đỡ mệt hơn. con phải luôn tự động viên mình phải ráng ăn vô. không ăn thì không có sức để làm chuyện gì hết. con đi thực tập bằng xe buýt , dù có hơi xa nhưng con không cho đó là khó khăn hay làm mình phải nản chí gì hết. càng trong môi trường khó sẽ càng rèn bản thân mình hơn. tuy sẽ thua thiệt người khác về nhiều thứ nhưng con tin mình làm được. thật ra lúc đầu đọc thư của cô chú thấy cô chú nói về việc viết thư dự thi để nhận xe gắn máy thì con không ý định viết thư để dự thi. không phải con không cần chiếc xe máy. nhưng con muốn nhường cho các bạn còn lại để các bạn viết thư dự thi. hôm nay con mới gửi thư thì chắc cô chú cũng hiểu. nhưng  bên cạnh đó con hiểu sự khó khăn của cô chú như thế nào . các cô chú hàng năm đã trao học bổng cho tụi con, số tiền đó đã là nhiều và càng là nhiều hơn nữa khi cô chú phải tiết kiệm tiền của bản thân để trao lại cho tụi con, bản thân mình rộng lượng và thương người như thế nào thì mới có thể cho đi và không cần nhận lại. điều này con hiểu và tất cả các bạn khác cũng đều hiểu được. mặt khác, số tiền để trao 1 chiếc xe máy lại không phải nhỏ. các cô chú lần trước đã có chương trình phát máy vi tính cho tụi con, lần này lại là xe máy, con không thể nào tưởng tượng được số tiền đó như thế nào , và chắc hẳn ở bên đấy cô chú đã tiết kiệm đến mức như thế nào để trao cho tụi con những phần quà như thế này. con đang gửi thư cho cô chú bằng chiếc máy tính mà cô chú đã trao cho con đấy. hihi. con vẫn luôn bảo quản đó cẩn thận nên cô chú cứ yên tâm nhe.về phần con, con nghĩ ai cũng có nhu cầu đi lại và người cần hơn mình nên dành cho người đó. con nghĩ chắc hẳn cô chú cũng đã có những ý nguyện hoặc là ý định dành những phần quà đó cho bạn nào. nếu bạn nào nhận được, con tin chắc rằng tất cả những bạn khác cũng sẽ rất vui và các cô chú cũng sẽ như thế. riêng bản thân con, 3 năm nay con đi học bằng xe buýt không đó cô chú. con đi xe chắc cũng 1 giờ đồng hồ đấy ạ. nhiều lúc con cảm thấy khỏe lắm, tại sau giờ học thì con lên xe về. lên xe là con ngủ 1 giấc là về tới nơi rồi. nhiều lúc con thấy mình sướng lắm. đi học toàn đi xe 50 chỗ ngồi , có tài xế và tiếp viên luôn. mà lần nào đi học cũng đổi xe và tài xế ấy cô chú ạ. hihi. đọc tới đây cô chú đừng cười con nhé. bởi vậy con thấy mình không cần chiếc xe máy lắm cô chú. nhưng từ khi bước vào hè này, giai đoạn chuyển tiếp của sinh viên  năm 3 và năm cuối , con bắt đầu đi thực tập thì con mới thấy việc cần thiết khi mà có 1 chiếc xe máy hơn. năm sau thì việc học ở trường của con  ít hẳn đi, thay vào đó là đi tìm việc dần dần, đi phỏng vấn các công ty, và trải nghiệm để có thêm kinh nghiệm hơn nữa trong công việc. việc đi lại chắc sẽ thường xuyên và không hẳn ở trong thành phố, con thậm chí chắc phải đi xuống các tỉnh lân cận, con nghĩ không phải là không có việc để làm. mà phải xem bản thân mình có tìm hay không và có làm hay không. con thật sự cũng không dám hi vọng nhiều vì con biết sự khó khăn của các cô chú như thế nào. nhưng nếu con được nhận phần quà này, con sẽ cố gắng bảo quản nó thật tốt, bởi nó sẽ là bạn đồng hành của con trên mọi nẻo đường mà . còn nếu không được, con cũng sẽ không buồn đâu, bởi khi đi làm thì con sẽ cố gắng để mua cho con 1 chiếc, tụi con còn trẻ nên còn nhiệt huyết lắm cô chú. hihi.
         Cuối thư con chúc cô chú luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và luôn thành công trong công việc và cuộc sống nha, nếu sắp xếp được công việc cô chú về thăm tụi con 1 chuyến nữa nhé. con nhớ cô chú lắm .
         con cảm ơn cô chú đã xem thư ạ. 

----------------------------------------------------------------
Kết quả:  người bảo trợ đã chọn em Nguyễn Lê Vân.
Đây là hình ảnh em được nhận xe và thơ cám ơn của em:

Long An, ngày 26 tháng 6 năm 2017

Kính gửi: Các quý ân nhân đã bảo trợ chiếc xe gắn máy cho con

 Đầu thư, con gửi đến Cô, Chú lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành nhất.
 Con tên Nguyễn Lê Vân, vừa qua con vinh hạnh nhận được phần thưởng là một chiếc xe gắn máy. Đây là món quà lớn nhất mà con hằng mơ ước trong suốt cuộc đời này. Con nhớ lúc mới ra trường, đi xin việc là một vấn đề khó khăn (đi lại tốn rất nhiều tiền nhưng không được nhận vào làm). Lúc ấy, con rất tuyệt vọng và cảm thấy bản thân thật thừa thải. Thời gian đó, đối với con thật kinh khủng và nhiều áp lực. Thế rồi, vào một ngày đẹp trời, con được tin Cô Thảo gửi về "sẽ tặng cho một em sinh viên ra trường một chiếc xe gắn máy". Ngay lúc ấy con hi vọng mình sẽ được nhận món quà này. Vì đối với con chiếc xe máy rất quan trọng khi đi làm. Và rồi, ngày 15/6 ước mơ của con đã thành hiện thực, niềm hạnh phúc như được vỡ òa trong con.
 Nhân đây, con xin báo cho Cô, Chú biết một tin mừng con đã xin được việc với vị trí là tổ trưởng sản xuất của công ty Jollibee Việt Nam - công ty chuyên sản xuất thức ăn nhanh hiện đang bán chạy tại các siêu thị Việt Nam. Đây là công việc có nhiều cơ hội và triển vọng. Con hứa sẽ cố gắng hết mình và đóng góp một phần nhỏ cho Hội trong tương lai.
 Một lần nữa con xin chân thành cảm ơn các mạnh thường quân các quý ân nhân đã luôn đồng hành và giúp đỡ kịp thời lúc con gặp khó khăn.
 Con kính chúc quý Cô, Chú luôn dồi dào sức khoẻ, luôn thành công trong công việc và cuộc sống.

 Lê Vân
Nguyễn Lê Vân