2016 - Special projects - Christmas Wish / Niềm Mơ Ước Mùa Giáng Sinh

This is the result of our Dear Santa Project for the students in our Scholarship program.
The students were asked to write a letter to Santa expressing their wish for a gift they dream about
in this Christmas. There were 3 winners:
Phạm Thị Thu Vàng got a grand prize - a motocycle ($900)
Nguyễn Hùynh Như got 2 long dresses ($50)
Nguyễn Thị Kim Hậu got the 3 gifts she wished to have to give to her mom: a sweater, a blanket, and a mattress ($50)
This project was sponsored by Hanh Phạm, Minh Hiền, Vivian Le, and Tran Trinh Thy.

Đây là chương trình thực hiện cho các em sinh viên đang ở trong chương trình học bổng của chúng ta.
Chương trình niềm mơ ước mùa Giáng Sinh năm nay có 3 em trúng giải:
Em Phạm Thị Thu Vàng được chiếc xe gắn máy ($900)
Em Nguyễn Hùynh Như được 2 chiếc áo dài ($50)
Em Nguyễn Thị Kim Hậu được 3 món quà em xin cho mẹ : áo ấm, mền, và nệm ($50)
Dưới đây là thơ các em gởi về tham dự, thơ cảm ơn và hình của các em trúng giải :
Chương trình này được bảo trợ bởi các bạn Hanh Phạm, Minh Hiền, Vivian Le, và Tran Trinh Thy.

Thơ của các em gởi cho chương trình niềm mơ uớc mùa Giáng Sinh:

Thơ của em Nguyễn Thị Kim Hậu

Kính gửi: ông Santa.
Con tên Nguyễn Thị Kim Hậu, sinh viên năm 4 trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TPHCM
Thời tiết bên đó lúc này có lạnh lắm không ạ? Các cô chú và ông có khỏe không? Mọi người ra đường nhớ giữ ấm nhé.
Bên Việt Nam trời bắt đầu se lạnh, những cơn gió lùa qua cũng làm con rùng mình. Con nhận ra là sắp đến Noel, sắp đến tết rồi. Những cơn gió lạnh càng làm con thao thức, lo lắng không yên. Bởi nơi quê nhà có một người mẹ đã vì lo cho con ăn học mà tiết kiệm từng đồng, không dám mua một chiếc áo ấm mới, không mua một cái mềnh đủ dày để đắp, đừng nói đến là một chiếc nệm. Rồi khi ra đường vào sáng sớm mẹ phải chịu lạnh, tối đến giấc ngủ cũng không yên vì lạnh. Con nghĩ đến đây trong lòng xót xa. Con thì bản thân còn phải để cho mẹ lo, không thể làm gì được cho mẹ.
Trước đây con không biết Noel là gì, không có quà, không đi chơi. Năm nay thì con được có cơ hội nhận được món quà từ ông già Noel Santa, con vui lắm, lần đầu nghe đến quà Noel mà. Con cũng không mong muốn gì cho con, chỉ mong sao mẹ có chiếc áo ấm, tấm chăn mới hay một chiếc nệm để giảm đi cái giá lạnh trong mùa đông này.
Dù mong muốn của con có thành sự thật hay không con cũng cảm ơn cô, chú và ông Santa cho con cơ hội để mơ ước về món quà Noel này.
Con xin cảm ơn và gửi lời chúc sức khỏe đến các cô chú và ông Santa!Thơ của em Hồ Thị Ngọc Hân:

Cô Chú kính mến!
Chắc suốt những ngày vừa qua cô cùng các cô chú rất bận và mệt lắm đúng không ạ. Vì không phải lo cho tụi em nhỏ trường tiểu học mà còn lo quà giáng sinh cho tụi con nữa. Con thương cô chú và cảm kích tấm lòng của cô chú rất nhiều.
Cô chú biết không, ở Việt Nam đang bão và mưa suốt mấy ngày qua, trời lạnh lắm cô ạ. Qua lá thư lần này, con muốn xin ông già noel 2 món quà ạ, con tham lam quá cô chú há, con xin lỗi. Phần quà thứ nhất, con muốn xin ông già noel một phần quà nhỏ là 1 cái cravat cho thầy Út, người thầy đã dạy con 3 năm cấp 3 và cũng là người giới thiệu gia đình con với chú Phong để giúp đỡ con biết tới Hội Newhope2008. Phần quà thứ 2 con muốn xin ông già noel là 1 chiếc áo ấm cho mẹ con, trời đã lạnh vì gần tết, mẹ con lại nhỏ người và ốm yếu, con đi làm thêm chỉ đủ con trang trải cho cuộc sống và việc học nên chưa đủ tiền mua tặng mẹ một món quà nào nhân ngày đặc biệt.
Nếu 2 điều ước này nhân mùa giáng sinh năm 18 tuổi của con thành sự thật, con sẽ cảm thấy hạnh phúc và vui lắm.
Con cảm ơn ông già noel thật nhiều và đặc biệt là cảm ơn cô chú đã giúp đỡ yêu thương tụi con.
Con chúc cô chú có ngày mới thật an lành hạnh phúc và vui vẻ!

Thơ của em Huỳnh Như Nguyễn:

Dear Santa:
Con rất vui khi được viết thư cho ông. Từ nhỏ đến bây giờ, đây là lần đầu tiên con viết thư cho ông đó.
Mùa Gíang Sinh lại đến, không khí ở đây lúc này cũng đã bắt đầu lạnh. Lại 1 mùa Gia'ng sinh nữa con không ở bên gia đình. Không giống như các bạn cùng tuổi, mỗi khi đến Gia'ng Sinh các bạn muốn được cha mẹ tặng quà và chở đi chơi. Nhưng đối với con những điều đó không cần, con chỉ muốn được vui vẻ bên cha mẹ. 2 năm rồi con không cùng cha mẹ hưởng 1 mùa Gia'ng Sinh trọn vẹn. vì con đi học xa nhà, không thể về được. Lần đầu tiên con viết thư cho ông già Noel, con chưa lần nào được nhận món quà từ tay của ông già Noel cả. Hôm nay, con viết thư để kể cho ông nghe về món quà mà con mong ước muốn được trong mùa Noel này. Khi đi học, con rất thích mặc Aó dài đi học. Vì con học trong ngành Sư phạm phải mặc Aó dài, mà vì con chưa có điều kiện để sắm cho mình được. Khi nhìn các chị và các em mặc Aó dài đến trường thước tha rất đẹp, con rất thích. Nhân dịp Gi'ang Sinh đến, con kể cho ông nghe món quà con thích là chiếc Aó dài. Con rất mong ông sẽ hiểu được tấm lòng của con. Con rất mong sẽ nhận được món quà Noel của ông.
Con chào ông.
Thơ của em Nguyễn Thị Phương Nguyên:

Dear SANTA:
Con chào ông già noel Santa. Con là Nguyễn Thị Phương Nguyên là một trong những sinh viên rất may mắn nhận được sự giúp đở của các cô chú các mạnh thường quân trong hội newhope2008. Con rất vui và rất biết ơn với những món quà mà các cô chú đã tặng cho chúng con.Những món quà ấy rất có ý nghĩa với chúng con nó giúp chúng con có thêm nghị lực và niềm tin để bước tiếp con đường học vấn và con đường đi đến tương lai sao này.
Ông già noel ơi! Còn không bao lâu nửa là chúng ta lại đón một mùa giáng sinh mới rồi. Con biết là ông già noel rất bận rộn với việc chuẩn bị những món quà xinh xắn đáng yêu để mang đến cho các bạn nhỏ dể thương đúng không ông? Con cũng có một ước mơ vào dịp giáng sinh này và con hi vọng là nó có thể thực hiện được đó ông. Ước mơ của con là vào ngày giáng sinh khi ông cưởi những chú tuần lộc đi phát quà cho những em nhỏ. Ông có thể giúp con gửi những lời chúc giáng sinh cho các cô chú các mạnh thường quân trong hội newhope. Lời chúc của con là. “ Merry Christmas. Con chúc các cô chú có một mùa giáng sinh vui vẻ hạnh phúc bên gia đình ấm áp và an lành. Đặc biệt con muốn gởi lời chúc đó và lời cảm ơn với Cô Thy. Cô đã dốc hết tâm trí và sức lực của mình để vận động các mạnh thường quân tặng máy vi tính cho tụi con hổ trợ tụi con trong học tập. Con cũng cảm ơn Cô Nghĩa Phạm và Hãng Health Essentials đã tặng máy vi tính cho con con rất vui và rất trân trọng món quà của cô. Con rất muốn nói lời cảm ơn trực tiếp với các cô chú nhưng con nghĩ các cô chú có nhiều việc bận nên không thể về Việt Nam được nên con nhờ ông già noel gửi lời chúc mừng giáng sinh và lời cảm ơn của con đến các cô chú các mạnh thường quân trong hội newhope”.
Cuối cùng con chúc ông già noel đón một mùa giáng sinh thật vui vẻ.

 Thơ của em NGUYỄN THỊ NGỌC:

Ông Noel mến,

Con là Nguyễn Thị Ngọc, sinh viên năm nhất, Khoa Tâm Lý Học, Trường Đh Khoa học xã hội và nhân văn-Đh Quốc gia TP.HCM.
Ông biết không, đây là lần đầu tiên con viết thư cho ông đấy.
Trước đây, mặc dù đã biết đến câu chuyện viết thư gửi cho ông già Noel trong dịp lễ Giáng sinh nhưng con chưa từng nghĩ rằng chính mình sẽ làm điều đó. Bởi vì con quá nhút nhát, con luôn nghĩ rằng mình viết thì cũng chẳng có ai thèm đọc mà mong cho điều ước thành hiện thực.
Cho đến khi, con bước vào giảng đường đại học, mọi suy nghĩ của con lúc trước hầu như hoàn toàn thay đổi. Con bắt đầu sống tự lập từ đó con tự tin hơn về bản thân mình hơn. Why not ? Why not me ? Why not now ? Đây là 3 câu hỏi mà con luôn tự đặt ra cho mình trước mọi tình huống.
Để bước vào đại học, con đã gặp rất nhiều khó khăn nhưng nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các cô chú trong hội từ thiện NewHope2008 mà ước mơ của con mới được tiếp tục. Con thật sự rất biết ơn và trân quý tấm lòng của cô chú. Vì vậy, món quà mà còn muốn ước trong mùa Giáng sinh năm nay là con sẽ có được một buổi gặp mặt với các cô chú trong hội, con muốn tự mình sẽ nói lời cảm ơn với các cô chú, sẽ kể cho cô chú nghe về con đường chinh phục ước mơ của mình.
Con mong là điều ước của mình sẽ thành hiện thực.
Cuối thư, con chúc ông luôn vui khỏe để tíêp tục mang đến niềm vui cho nhiều bạn trên thế giới.
Thơ của em Phan Thị Thùy Dung:

Kính gởi ông già Noel "Dear Santa"
Noel sắp đến rồi, khi con nghe cô chú Hội NewHope nói ông sẽ tặng cho chúng con món quà mà con mơ ước trong dịp Giáng sinh này, con rất vui mừng mà gửi đến ông thư này, mong ông có thể giúp con thực hiện được ước mơ của mình. Con suy nghĩ rất nhiều không biết có nên nói ra ước mong của mình không nữa bởi vì con sợ món quà mình mong ước sẽ làm ông khó thực hiện, con biết việc tăng quà cho chúng con như vậy là rất khó khăn nhưng ông vẫn muốn giúp chúng con. Con thật sự rất cảm động, dù có nhận được quà hay không thì con cũng rất vui vì nhận được sự quan tâm đặc biệt của mọi người. Mòn quà con mong ước có được trong dịp Noel này là con mong nhận được một cái máy ảnh hiệu SONY KTS DSC-W800/SC E32. Theo như con tìm hiểu trên mạng thì đây là loại máy ít tiền nhất so với những loại máy khác. Sở dĩ, con muốn nhận được máy ảnh bởi vì từ nhỏ con rất thích chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ với ba mẹ, bạn bè, chụp ảnh phong cảnh... Mong sao Giáng sinh năm nay con sẽ nhận món quà từ ông già noel . Xin chào ông ạ. Chúc ông luôn vui vẻ và mang lại niềm vui cho mọi người trong lễ Giáng sinh.
Thơ của em Đặng Hoàng Vinh:

Kính gửi Cô chú hội NewHope2008
Con là Hoàng Vinh , sinh viên năm hai !!!
Con đã nhận và đọc mail của cô Thảo về món quà giáng sinh!!! Trước hết con rất cảm kích , rất vui vì được cô chú quan tâm nhiều đến như vậy. Một điều vô cùng ý nghĩa và hạnh phúc vì được nghe tin về món quà giáng sinh này !!! Con xim chân thành cám ơn cô Thảo và các cô chú trong hội nhiều lắm.
Con xin bày tỏ một chút về tâm tư! Từ nhỏ con được sinh ra ở vùng quê , ở đó ngày lễ Giáng sinh không được quan tâm nhiều , thậm chí ngày ấy vẫn như mọi ngày thường cô chú ạ , lúc cô chú ở Việt Nam chắc hẳn cũng đã biết đến điều này phải không ? Thời của ba mẹ ông bà con thì là thời buổi còn trong giai đoạn giải phóng đất nước , nghèo khổ, cơ cực , nên đối với họ Giáng sinh là điều xa xỉ , còn khi chúng con sinh ra thì xã hội đã ổn hơn , nhưng không được phổ biến về lễ Giáng sinh từ ông bà cha mẹ !!! Đến thời gian gần đây , tuổi trẻ chúng con mới hưởng ứng ngày lễ này, cũng chỉ là trao nhau một vài món quà nho nhỏ , rồi xuống đường , rồi đến Nhà thờ ( ở tận huyện ) , chỉ là xem , ham vui chứ con không phải là người trong Đạo nên cũng chỉ chưa hiểu gì về ý nghĩa của ngày lễ này. Còn nói đến ông già Noel là con nghĩ ngay đến lúc nhỏ , xem tivi mà ước ao được gặp ông ấy , ước ao nhận được món quà , Hihi , mà ở quê như chúng con lạc hậu so với các bạn ở thành thị lắm , làm sao mà có dịch vụ giả ông già Noel mà tặng quà này nọ !!! ^^ !!!
Nên hôm nay được nghe về món quà của cô chú thì con rất bất ngờ , rất vui cô chú ạ !!!
Theo con được biết thì Hoa Kỳ xem Giáng Sinh là một ngày lễ rất đặc biệt , rất quan trọng và được trông chờ nhất phải không cô chú? Giáng sinh xong là vài ngày sau đến đón năm mới luôn , nên đây là thời điểm rất vui vẻ , hạnh phúc bên gia đình , giống như tết Nguyên đán ở Việt Nam vậy phải không ạ ?
Thật sự không khí bên ấy chắc chắn là rất đặc biệt , khắc hẳn ở Việt Nam !!! Được hoà mình vào không khí ấy con nghĩ điều đó xa vời với con thậy đấy !!! Hihi
Nhân dịp , con chúc cô chú có một thời gian chuẩn bị đón giáng sinh , cũng như năm mới , thật ấm áp , thật hạnh phúc bên gia đình !!! Những điều đến với cô chú đều là những điều tốt đẹp nhất !!! Con thân kính chúc ạ !!!
Còn về quà giáng sinh ,con cũng muốn được một lần thấy quà Giáng sinh của bên ấy!!! Hihi !!! Nhưng mà cái Laptop , là món quà rất lớn , là rất đủ đối với con rồi , con không giám mong hỏi gì thêm cả !!! Con xin nhượng lại 1chút phần trăm trúng giải của mình cho các bạn khác , biết đâu sẽ có người có ước muốn, có khát khao rất lớn về một món quà nào đấy !! Điều con mơ ước bây giờ , là làm sao phải dẹp đi mọi suy nghĩ , mọi việc làm để không ảnh hưởng đến việc học tập , con muốn cố gắng học tốt, cho bản thân , cho gia đình , cho xã hội , và cho sự mong muốn của hội NewHope2008, điều đó không có ông già Noel nào trao tặng được đúng không cô chú , mà là do bản thân con phải thật nổ lực mà ra !!!
Một lần nữa con xin cám ơn cô Thảo , cô Sương , và các cô chú trong hội NewHope2008 , đã nghĩ đến món quà Giáng sinh cho chúng con !!! Con xin cám ơn ạ !!!
Thơ của em Phạm Thị Thu Vàng:

Dear Santa,
Con tên là Phạm Thị Thu Vàng, hiện con là sinh viên năm 4 ngành công nghệ chế biến thủy sản của trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM.
Lời đầu tiên cho con gửi lời chúc sức khỏe đến ông già Noel ạ.Cũng sắp đến một mùa giáng sinh nữa rồi phải không ông? Và đây cũng là mùa giáng sinh thứ 4 con xa nhà rồi ông ạ! Bốn năm xa nhà là bốn năm con phải tự tập thích nghi dần với lối sống, với con người nơi đây, tập thích nghi kiềm bớt nỗi nhớ nhà và tập kiếm sống bằng chính sức lực của con mà không phải trông cậy vào gia đình.
Gia đình con hiện tại vô cùng khó khăn.Mẹ con đã ngoài sáu mươi rồi nên không làm được việc gì nặng nhọc, chị con bị bệnh tâm thần lúc tỉnh lúc không. Ba con thì đã qua đời hơn 2 năm rồi do bệnh tai biến. Mọi chi phí trong gia đình đều phải nhờ vào vài chục dừa và tiền trợ cấp xã hội hàng tháng. Chi phí con học trên thành phố thì vô cùng nhiều, gia đình con không đủ khả năng để lo cho con. Trong cảnh khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua đó lại lóe lên một nguồn sáng cho con, cô chú trong hội thiện nguyện NewHope2008 đã mang đến cho con niềm hi vọng mới, truyền cho con động lực tiếp tục bước về phía trước. Con cảm thấy vô cùng may mắn và hạnh phúc. Nếu như cô chú không có tấm lòng yêu thương tụi con thì sẽ không duy trì được hội đến ngày hôm nay. Vừa rồi con đã nhận được một máy vi tính của cô Nghĩa trong hội thiện nguyện Newhope2008 cho con. Con biết cô Nghĩa cũng như cô chú trong hội thiện nguyện NewHope2008 vui còn hơn tụi con nữa ông già noel ạ và con cũng tự nhủ với lòng rằng sẽ cố gắng học thật tốt để sau này có một công việc ổn định để giúp ít cho gia đình và giúp một phần nào đó dù là nhỏ thôi để cho Hội ngày càng giúp đỡ được nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn như tụi con.
Nhân mùa giáng sinh này con có một mong muốn, ông có thể giúp con được không ạ? Con là sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường, trong thời buổi như bây giờ để thuận tiện cho việc đi làm sắp tới con rất cần có một chiếc xe máy, con không cần xe máy mới gì đâu ạ, chỉ là một chiếc xe máy cũ có thể đi lại thôi ạ. Hoàn cảnh gia đình con rất khó khăn nên không thể lo cho con tiền để mua được. Con rất mong mùa giáng sinh năm nay ông già noel có thể giành cho con cũng như các bạn một món quà ạ. Nếu không nhận được quà từ ông thì con cũng cảm thấy vui và hạnh phúc bởi năm nay con đã nhận được quá nhiều sự may mắn và lời động viên, khích lệ từ cô chú trong hội thiện nguyện Newhope2008 rồi ạ.
Cuối cùng con xin gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe đến cô chú trong hội thiện nguyện NewHope2008 và ông già Noel ạ!
Con Thu Vàng!
Thơ của em Nguyễn Thị Thúy An:

Kính gửi các cô chú thương mến ! Chúng con luôn ghi nhớ những công ơn mà các cô chú đã dành cho chúng con. Chúng con biết trách nhiệm mà tụi con phải có đó là cố gắng học thật giỏi và nhớ ơn những người đã giúp đỡ mình cũng như đền đáp lại công ơn bằng cách giúp đỡ lại cho người khác bằng khả năng mà mình có. Sau này dù có thành danh, thành tài hay không chăng nữa thì sứ mệnh đó tụi con cũng sẽ ấp ủ và hoàn thành nó để cố gắng giúp đỡ những hoàn cảnh khác như tụi con lúc bấy giờ có thể hoàn thành ước mơ, hoài bảo và bước tiếp trên con đường học vần.
Noel năm nay không biết đối với những anh chị và các bạn khác ở Việt Nam thì sao, riêng đối với con thì nó cũng như những năm khác, nó như là một ngày bình thường thôi ạ ! (smile). Không biết tại vì con không theo đạo hay là do ở Việt Nam người ta ít để tâm đến việc tổ chức lễ Giáng Sinh. Chỉ có vài năm trở lại đây Việt Nam mới hòa nhập với thế giới và những ngày Giáng Sinh mới được tổ chức có qui mô hơn. Nhưng chủ yếu cũng chỉ là dành cho những người theo đạo Thiên Chúa thôi ạ. Vì vậy con không đòi hỏi gì quà cáp vào ngày Giáng Sinh đâu ạ. Các cô chú cứ để dành những phần quà đó cho những bạn khác cần hơn con. Nếu như tặng quà cho ba mẹ hay người thân thì con đã tặng vào ngày lễ Vu Lan, ngày Quốc Tế phụ nữ, ngày của Cha... rồi ạ. Cho nên dịp Giáng Sinh này con thấy không nhất thiết phải quà cáp gì nữa. Các cô chú cứ xem như tụi con tặng quà ngược lại cho các cô chú đi ạ, Noel đến là đông cũng đến, mọi người hãy dành chút thời gian sắm sửa thêm cho mình vài chiếc áo len, vài chiếc khăn choàng cổ hay một đôi giày kín để có thể ấm áp hơn và vui vẻ tận hưởng bầu không khí Giáng Sinh sắp đến đi ạ.Các cô chú vui thì tụi con cũng vui. Con biết các cô chú rất là bận rộn, vậy mà cứ lo nghĩ cho tụi con hoài, lo máy tính, lo quà hết dịp này đến dịp khác. tụi con cảm thấy rất áy náy. Không biết các cô chú mỗi sáng có ăn sáng được đầy đủ không hay chỉ vội vã ăn qua loa rồi lại lao vào công việc. Cuối ngày không biết cô chú có ngủ đủ giấc hay không mà lại thường xuyên gửi mail cho tụi con. Thực sự tụi con vô cùng cảm động và rất lấy làm biết ơn ạ.
Vì thế con rất mang ơn các cô chú, nếu hỏi dành phần quà đó cho ai thì con xin kính gửi tặng các cô chú trong hội New Hope ( các cô chú phải hứa là mua quà cho mình đấy nhé ! smlie ). Cuối lời con xin kính chúc các cô chú sẽ đón một mùa Giáng Sinh an lành và tràn đầy hạnh phúc ! Chúc công việc của cô chú nói riêng và Hội New Hope nói chung luôn suôn sẻ và thành công. Các cô chú nhớ giữ gìn sức khỏe thật tốt ạ !
Thơ của em Tống Thị Lil:

Con chào ông già Noel “ Dear Santa” thân mến!
Con tên là Tống Thị Lil sinh viên năm 3 của trường Học Viện Hành Chính Quốc Gia.
Lễ giáng sinh là một trong những khoảnh khắc mà các con rất háo hức chờ đợi. Đây là dịp các con sẽ được đi chơi và được ông già Noel ban tặng cho những món quà đáng yêu.
Lễ giáng sinh đã gieo vào lòng con một niềm rạo rực, cảm giác ấm áp hạnh phúc.
Những món quà biểu lộ tình yêu của mọi người với gia đình và bạn bè. Con hay nghe người ta nói ông già noel thường cưỡi xe tuần lộc trên trời, đến nhà có cây thông giáng sinh và leo qua ống khối để đem đến những món quà cho các em nhỏ đang ngủ và thường để quà trong những chiếc tấc. Riêng bản thân con rất mong mình nhận được một món quà từ ông già noel- món quà con thích nhất là điện thoại di động thông minh. Đây là món đồ con mong muốn bấy lâu nay nhưng vì không có tiền để mua nổi chiếc điện thoại đắt tiền này. Nhà nghèo lo tiền cho con đi học còn thiếu trước hụt sau, thì ước mơ để mua một chiếc điện thoại thông minh là một điều xa xỉ với con và cả gia đình con. Con luôn ước mơ là một ngày nào đó mình có được điện thoại thông minh để tự tay chụp ảnh cho các thành viên trong gia đình. Chiếc điện thoại thông minh này có thể giúp con dể di chuyển trong việc đi lại đặc biệt là trong việc học dể kiếm tài liệu. Con rất thích món quà này lắm, mong sao sẽ có nó. Vì từ đó tới giờ cả nhà con chưa bao giờ có được một điện thoại thông minh.
Ông già noel ơi! Con rất muốn thấy một lần được ôm cổ, chạm vào chòm râu trắng như tuyết của ông mà nói rằng: “ Ông ơi, cháu yêu ông rất nhiều. Cháu mong ước mơ của cháu sẽ trở thành hiện thực ạ”.
Cuối lời con chúc ông già noel nói riêng và hội newHope nói chung thật nhiều sức khỏe và luôn luôn vui cười hạnh phúc trong dịp giáng sinh này ạ.
Con chào ông già Noel!
Cháu yêu của ông
Tống Thị Lil.

Thư Cảm Ơn

Thơ cảm ơn của em Nguyễn Thị Kim Hậu


Kính gửi: cô chú trong hội NEWHOPE2008 và nhà bảo trợ đã tặng món quà giáng sinh
Con tên Nguyễn Thị Kim Hậu, sinh viên năm 4 trường Đại học Công Nghiệp Thưc Phẩm TP.HCM
Đầu thư con xin gửi lời cảm ơn đến cô chú. Nhờ có món quà mà cô chú mà tết năm nay mẹ con vui hơn, ấm áp hơn và con thấy hạnh phúc lắm. Khi con mua 3 món quà đó về cho mẹ, mẹ con đã cười rất tươi nhưng con nhìn thấy khóe mắt mẹ đã đỏ, đây là món quà đầu tiên mẹ nhận từ con gái. Mẹ nhờ con gửi lời cảm ơn đến cô chú giúp mẹ. Thấy vẻ mặt vui mừng của mẹ, con lại thấy bản thân thật sự rất vui nhưng có phần buồn. Sau bao nhiêu năm tần tảo để nuôi con, một mình mẹ lo cho con ăn học vậy mà con chưa thể tự mua quà cho mẹ bằng chính khả năng của mình. Nhưng con hứa sau này sẽ cố gắng thật nhiều để học tập, làm việc để làm cho mẹ vui không chỉ bằng quà tặng, đồng thời giúp đỡ những bạn, đàn em sau này như cô chú đang giúp con tạo niềm vui cho gia đình của mình về vật chất lẫn tinh thần.
Các cô chú bên đó có khỏe không ạ? Con rất mong được gặp cô chú một lần nữa. Nếu có điều kiện tết năm sau cô chú về Việt Nam nhé. Tết quê mình vui lắm cô chú ạ. Hôm mồng 1 tết tụi con có xuống nhà anh Phong chơi, nếu cô chú về được chắc là sẽ vui lắm.
Cuối lời con gửi lời chúc cô chú luôn vui vẻ, hạnh phúc, cô chú nhớ giữ gìn sức khỏe.
Con, Kim HậuThơ cảm ơn của em Phạm Thị Thu Vàng:

Cô chú trong hội thiện nguyện NewHope2008 kính mến ạ!!!
Lời đầu tiên cho con gửi lời chúc sức khỏe đến cô chú ạ! Hôm nay con về quê và được chú Phong dẫn đi mua xe máy rồi ạ. Tiền mua xe hết 850 USD và còn dư lại 50 USD, tiền còn dư chú Phong đã đưa lại cho con ạ. Con hạnh phúc lắm cô chú ạ. Mẹ con cũng có đi mua xe cùng con. Hai mẹ con cứ hồi hộp vì hạnh phúc. Chú Phong có chụp hình gửi cho cô chú rồi ạ, con nghĩ khi cô chú và đặc biệt là cô Hạnh, cô Vy, cô Thy nhìn thấy sẽ vui lắm.
Cô chú đã tạo một cầu nối vững chắc cho con, giúp con có được một phương tiện đi lại cho cuộc sống bươn chải trong tương lai. Con xin hứa sẽ cố gắng ra trường kiếm được việc làm ổn định để phụ giúp gia đình con vượt qua khó khăn cũng như không phụ tình cảm cô chú đã giành cho con.
Cuối cùng con xin gửi lời cảm ơn chân thành đến cô chú trong hội thiện nguyện NewHope2008 ạ. Con chúc cô chú năm mới nhiều niềm vui, sức khỏe và an lành ạ.
Con Thu Vàng!!Thơ cảm ơn của em Nguyễn Huỳnh Như:

Con chào cô chú.
Con đã nhận được tiền của món quà tặng rồi ạ. Con đã đi may áo dài rồi. Khi nào có, con sẽ mặc và chụp hình lại gửi về cho hội. Con cám ơn cô chú trong hội và ân nhân đã giúp đỡ con.
Con chú cô chú một ngày mới vui vẻ, tốt lành.