2016 - Distributing Laptops to College Students / Phát Máy Vi Tính cho Các Em Sinh Viên

Thơ chia xẻ tâm sự / xin máy vi tính từ các em đã ra trường:


12/18/16: Thơ của em Nguyễn Minh Luân:
Trước khi nói về bản thân mình con kính mong cô chú cho phép con được gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến mái nhà chung Newhope2008 của chúng ta.
Con tên là Nguyễn Minh Luân – một trong những người con thân yêu của Hội.
Hiện tại con đang ở số nhà 54/6, ấp Thạnh Trị Thượng, xã Mỹ Hưng, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Thật sự rất may mắn là đã có lần con được gặp trực tiếp các cô chú ở Hội trường Nhà văn hóa của huyện. Đến nay cũng lâu rồi, con thương và nhớ các cô chú nhiều lắm! 
Đến nay con vẫn còn lưu giữ rất kĩ những kỉ niệm đẹp mà các cô chú đã giành hết thời gian tâm huyết cho tất cả chúng con.
Chính nhờ sự giúp đỡ của các cô chú mà con đường học vấn của con không bị đứt quản khi bước vào Đại học. Nếu không có cô chú kịp thời giúp đỡ có lẽ con đã phải nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình con quá nghèo. Ơn của cô chú đối với con không gì có thể so sánh được.
Để rồi hôm nay con đã tốt nghiệp trường Đại học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố HCM. Chính thức trở thành một cử nhân – nghiên cứu lịch sử với thành tích Khá – tốt nghiệp 7.6.
Không những vậy con còn hoàn thành xuất sắc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 với chứng chỉ loại giỏi – 8.56.
Hiện tại con đang làm giáo viên ở Trường PT Hermann Gmeiner Bến Tre trực thuộc Sở lao động và thương binh xã hội và tổ chức SOS quốc tế - giáo viên dạy Lịch sử cấp THPT và phụ trách bộ phận giám thị ở văn phòng.
Với những thành tích như vậy con mong rằng con đã trở thành một đứa con ngoan và làm các cô chú vui lòng, hãnh diện.
Nhưng với công việc hiện nay, con còn đang trong giai đoạn thử việc và con xin tâm sự thật lòng với cô chú con không đủ sức mua cho mình một chiếc laptop phục vụ công việc nên khi nghe Hội của chúng ta có chương trình này con mừng lắm.
Con bị khuyết tật mắt cận thị bẩm sinh. Con mắt trái đã hỏng từ khi sinh ra đời giờ chỉ còn mắt phải cũng đang bị cận nên điều kiện làm việc của con khó hơn những đồng nghiệp bình thường khỏe mạnh khác. Vừa làm giáo viên vừa làm văn phòng thật sự mà nói con rất cần một cái máy tính để hỗ trợ công việc trong những công đoạn soạn giáo án, chấm công, thay thời khóa biểu cho giáo viên trung học… Con rất mong được các cô chú giúp đỡ con.
Con xin hứa với cô chú những điều con tâm sự trên đây đều là sự thật. Dù không biết được hay không nhưng trong lòng con vui lắm vì được gửi vài dòng tâm sự chia sẻ đến cô chú. Nếu may mắn nhận được máy tính con xin hứa sẽ phát huy làm việc thật tốt để không phụ lòng với những tình cảm mà cô chú trao tặng!
Các cô chú mãi là thần tượng trong lòng con, 
Con thương các cô chú nhiều

 

12/19/16: Thơ của em Trần Văn Phi Long:

Các cô chú kính mến,

Đầu tiên con xin gửi lời hỏi thăm sức khoẻ đến tất cả các cô chú, anh chị và các em. Gửi lời cảm ơn đến tất cả quý ân nhân đã và đang đồng hành cùng với chương trình chung tay giúp sức của hội Newhope2008!

Con là Phi Long, con rất vui và xúc động khi nhận được mail của cô với những lời thăm hỏi, những lời nhắn gửi đầy tình yêu thương của cô.
Hiện tại con vẫn khoẻ và công việc tương đối ổn định. Tuy đã ra trường và đi làm nhưng con vẫn nhớ đến các cô chú, anh chị và các em trong hội, một nơi mà mọi người rất ít khi được gặp nhau nhưng tình yêu thương dành cho nhau bao trùm cả nửa vòng Trái Đất.

Dù đã có công việc nhưng thu nhập của con cũng chỉ đủ để trang trãi cho cuộc sống. Con cũng hi vọng có một chiếc máy tính ko cần biết là cũ hay mới để hỗ trợ công việc của con. Nhưng con sẽ ưu tiên cho các em còn đang đi học hoặc những bạn còn khó khăn nhiều hơn con.
- Con tên Trần Văn Phi Long-Mỹ Hưng, Thạnh Phú.
- Học trường Đại học Cần Thơ (Can Tho University)
- Chuyên ngành Hoá dược (Pharmaceutical-Chemistry)
- Tốt nghiệp loại xuất sắc (Excellent) với điểm 9.18/10 (GPA: 9.18/10.00)
- Lý do con cần máy là để soạn bài giảng, báo cáo, tương tác email, nghiên cứu tài liệu...

Thật sự chúng con ai cũng hiểu nỗi lòng và tâm huyết mà các cô chú đã gửi đến chúng con. Vì nếu không đủ tình yêu thương to lớn đó thì chương trình này đã không duy trì được đến ngày hôm nay. Con thay mặt các bạn và các em gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cô chú và những người đã giúp đỡ chúng con trong suốt mấy năm qua.

Con sẽ tiếp tục nuôi dưỡng tình cảm ấy và góp một phần công sức để cùng nhau duy trì chương trình này.

Kính chúc sức khoẻ đến các cô chú, quý ân nhân, các anh chị và các em. Chúc mọi người có một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp!

Hẹn gặp lại mọi người vào một ngày không xa!

Kính mến./.

 

Kính gửi Cô, Chú hội NewHope 2008

Thơ của em Võ Thị Kim Nhanh
Cô, Chú kính mến,
Cô chú và gia đình vẫn khỏe ạ..Con tên Võ Thị Kim Nhanh, quê con ở xã Phú Khánh huyện Thạnh phú, tỉnh Bến tre. Con học trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM  và đã tốt nghiệp Kỹ Sư Môi Trường loại Khá. Tuy nhiên khi ra trường con không gặp nhiều may mắn khi tìm được việc làm đúng chuyên ngành học của mình, nên con đã đi làm thêm thời gian đầu ra trường tại công ty TNHH An Nam Mandarin tại Tp.HCM, trong lúc làm con cố gắng để vừa làm vừa đi học thêm Anh Văn và nghiệp vụ kế toán, hiện tại con đang làm kế toán tại công ty TNHH TM DV Phát Thành Vinh tại Tp.HCM. Con cũng đang học thêm ngoại ngữ với mong muốn sau này nếu có cơ hội con sẽ quay lại với chuyên ngành của mình. Con được biết Cô, Chú dành tặng cho chúng con đã ra trường những chiếc máy vi tính nhằm giúp chúng con có điều kiện nhiều hơn trong công việc cũng như tương lai của chúng con. Con rất vui mừng và biết ơn Cô ,Chú luôn quan tâm đến chúng con mặc dù chúng con không còn ngồi trên giảng đường nữa.. Con cũng rất hi vọng và mong muốn mình được là một trong những thành viên may mắn nhận được niềm tin từ Cô Chú gửi gắm cho chúng con, từ đó con có được nhiều điều kiện tốt hơn trong học tập cũng như công việc hiện tại và tương lai của con. Con hứa mình luôn cố gắng thật nhiều trong công việc và cuộc sống để vươn lên và có điều kiện giúp ít cho gia đình và mọi người xung quanh con, không phụ niềm tin của Cô Chú dành cho con.
Cho con kính gửi lời chúc sức khỏe đến Cô Chú và Gia đình, chúng con rất biết ơn và luôn luôn ghi nhớ công ơn của Cô Chú đối với chúng con.. con tin rằng những hạt giống tình thương Cô Chú gửi gắm nơi chúng con sẽ không bao giờ mất đi mà nó sẽ ngày càng nảy nở trên chính mảnh đất quê hương chúng con được sinh ra và lớn lên…cũng như trên mọi miền Đât Nước…
Kính mến..
Con ..Kim Nhanh

 

12/25/16 - Thơ của em Võ Ngọc Ánh
Con tên Võ Ngọc Ánh, ở xã Thạnh Hải. Con học chuyên ngành Luật. Sau khi tốt nghiệp Đại học Cần Thơ, kết quả xếp loại giỏi, con vào làm hợp đồng tại Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh hơn 01 năm. Con vừa đậu kỳ thi công chức vào làm việc chính thức tại đây. Con vui mừng vô cùng, muốn thông báo ngay cho các cô chú biết để các cô chú mừng với con.
Con đọc mail vào chiều ngày ngày 23 tháng 12, con cảm động lắm. Tối hôm đó con đã viết ngay lá thư này trên giấy nhưng mãi đến hôm nay con mới gửi mail cho các cô chú được. Do con làm ở xã, điều kiện sử dụng máy vi tính và mạng xã hội còn thấp, cô chú thông cảm cho con vì con đã trả lời mail trể.
Con cũng viết thư vào buổi tối, vì cũng như cô vào buổi tối con mới có thời gian. Ban ngày con làm việc tại Ủy ban; sau khi tan làm, con chạy xe khoảng 12 cây số để dạy kèm từ 6 – 8 giờ tối. Nhiều lúc áp lực công việc, mệt mỏi, con muốn nghỉ làm thêm nhưng với đồng lương ít ỏi không đủ trang trải chi phí hàng tháng và tiền thuốc của mẹ; con lại tiếp tục cố gắng. Đồng tiền kiếm được thật khó, cuộc sống khó khăn làm con tự nhủ phải cố gắng, cố gắng thật nhiều.
Các cô chú đã giúp đỡ cho con trong suốt 4 năm con học Đại học nhưng con chỉ biết các cô chú qua anh Phong. Năm ngoái, các cô chú đã về thăm và tổ chức một cuộc gặp gỡ thân mật, con vui lắm, cảm thấy tình người thật ấm áp. Con còn nhớ hôm đó các cô chú có mang máy tính về tặng cho tụi con. Chỉ mới nghe các cô chú sẽ tặng máy tính thôi mà tim con đập mạnh, con đã hồi hộp và hi vọng. Nhưng may mắn hôm đó không thuộc về con. Nhìn bạn bước lên nhận máy tính, con ước gì người đó là mình, con đã ước mơ có một chiếc từ lâu lắm, từ hồi con còn đi học. Hồi đó, nhìn những bạn sinh viên ngồi trên băng đá mở máy tính làm bài, con thích lắm. Con khát khao, tưởng tượng một ngày nếu con có được một chiếc chắc hạnh phúc lắm các cô chú. Tuy con không được nhưng con mừng cho bạn.
Cô chú biết không, dạo gần đây con nghe nói về xố số điện toán rất nhiều, số tiền trúng lên đến vài chục tỉ, con thấy có nhiều người xung quanh cầu nguyện được trúng một lần. Nhưng còn con chỉ ước mơ có một chiếc máy tính thôi, với con nhiêu đó là đủ lắm rồi. Đối với những người có điều kiện thì chiếc máy tính chẳng là bao nhưng với con đó là cả một gia tài. Con hi vọng một ngày nào đó con sẽ có một chiếc.
Con biết ở phương xa, các cô chú đang cố gắng hết sức có thể để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như tụi con. Con xin hứa, sẽ góp một phần sức trong khả năng của mình để duy trì chương trình. Con xin cảm ơn các cô chú thật nhiều vì sự giúp đỡ lớn lao của cô chú dành con và các bạn. Chúc các cô chú luôn luôn vui khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc và cuộc sống.

 

Thơ của em Lê Thị Thùy Liên

Kính gởi cô chú hội NewHope2008,

Con tên là Lê Thị Thùy Liên, con sinh năm 1994, nhà con ở Thạnh Hải, con vừa tốt nghiệp trường Sỹ Quan Kỹ Thuật Quân Sự.

Con nhận được mail của cô chú mấy bữa nay rồi nhưng đến nay con mới có thể trả lời lại mail của cô chú, cô chú đừng buồn vì sự chậm trễ của con nha. Vừa nhận được thơ cô chú gửi, con đọc cả 2 thơ vì lần trước con k nhận được, đọc xong con đã k kìm được nước mắt, vì thấy mình nhận rất nhiều sự giúp đỡ của cô chú từ vật chất đến tinh thần vậy mà từ trước đến giờ con vẫn chưa làm được gì để đền đáp công ơn vô bờ bến đó, kể cả một lá thơ hỏi thăm cô chú nữa, để đến khj nhận mail của cô chú rồi mới hồi âm. Con tệ lắm phải không cô chú? 

Cô chú có khỏe hok? ở bên đó mùa này có lạnh lắm hok? công việc và gia đình đều thuận lợi hết hok? k biết tết này cô chú có sắp xếp công việc được về VN thăm quê mình, thăm tụi con hok? tụi con nhớ cô chú nhiều lắm, nhớ những lời dặn dò cố gắng của năm trước các cô chú dành cho tụi con, phải cố gắng học để k phụ lòng giúp đỡ của cô chú và để phụ giúp gia đình và xã hội.

Bây giờ con kể cho cô chú nghe về con nhé. Con vẫn khỏe á cô chú, con tốt nghiệp hôm tháng 8, nghỉ được 1 tháng đến đầu tháng 9 con tìm được việc làm và làm cho đến nay ạ. Con học công nghệ thông tin nhưng ra làm kế toán văn phòng, tuy trái ngành nhưng công việc vẫn tốt ạ, mới ra trường nên con phải học hỏi nhiều kinh nghiệm từ các a chị trong công ty, mới ra làm nên cũng gặp nhiều khó khăn, lương cũng k cao nhưng con nghĩ vậy cũng được rồi ạ, làm từ từ có kinh nghiệm ùi sẽ kiếm công việc tốt hơn, hoặc cố gắng làm tốt để có được vị trí cao hơn trong công ty. Cô chú nhớ ủng hộ con nha.

À Cô chú có sử dụng Tango hay sử đụng ứng dụng nào mà có thể liên lạc với cô chú mà con được nhìn thấy mặt k? con muốn nói chuyện với cô chú trực tiếp hơn, vì có thể nói chuyện tự nhiên, thoải mái và được nhìn thấy mặt cô chú, được nhìn thấy cuộc sống bên đó thế nào nữa ạ.

Con chúc cô chú có một mùa giáng sinh an lành ấm áp bên gia đình, chuẩn bị sang năm mới gặt hái được nhiều thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Con chào cô chú ạ !

 

12/27/16 Thơ của em Đào Văn Khuôn

Kính gởi Cô Chú Hội Newhope2008,
Lời đầu thư, em kính chúc toàn thể các Cô Chú của Hội Newhope2008 và gia đình lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.
Em tên: Đào Văn Khuôn. Quê quán: ấp 4 xã Giao Thạnh huyện Thạnh Phú tỉnh Bến Tre. Đã tốt nghiệp loại giỏi ngành sư phạm toán học của trường Đại học Cần Thơ năm 2012. Hiện tại đang là giáo viên trường THPT Trần Trường Sinh ở xã Giao Thạnh huyện Thạnh Phú tỉnh Bến Tre. Hiện giờ em đã là giáo viên rồi, dù lương không cao nhưng cũng đủ nuôi sống bản thân và gia đình. Điều đáng tiếc là em chưa có nhiều đóng góp như niềm tin của các Cô Chú mong đợi.
     Về phần học bổng lần này em cũng xin có ý kiến, em thật sự rất bất ngờ, xúc động và một chút gì đó ái ngại khi nhận được thông tin học bổng này. Vì nhóm em đã ra trường được hơn 4 năm rồi mà hội vẫn quan tâm giúp đỡ. Thật lòng mà nói, các Cô Chú như những thiên thần chấp thêm đôi cánh cho em và các bạn bay lên cao với ước mơ của mình. Với em như thế là rất rất... lớn rồi. Phần còn lại là bản thân phải biết vươn đôi cánh đó ra để bay giữa bầu trời. 
      Nhớ lại thời đi học không có máy tính cá nhân nên mỗi lần muốn sữ dụng là phải ra các phòng máy tính công, đôi khi không có đủ máy phải ngồi chờ rất mệt, có khi cả buổi đi về vì không có máy trống (vì vậy để có máy dùng thì phải đi thiệt sớm trước giờ mở cửa để có máy), rồi có khi gặp máy bị hư không sài được. Khổ là vậy đấy Các Cô Chú. Thêm một cái khổ nữa là khi học cấp 3 máy tính ở trường cũng không đủ nên thường 2 em ngồi 1 máy, nói thật lúc học xong cấp 3 em chỉ biết soạn thảo word còn mấy cái khác như excel access hay internet là một thứ rất xa lạ. 
    Vì vậy theo em nên nhường phần quà này lại cho các em năm sau, những em đang chuẩn bị học đại học. Em chỉ viết thư này để chia sẽ với Các Cô Chú chứ không có ý định tham gia chương trình.
Cuối cùng em xin chúc cho Hội Newhope2008 ngày càng lớn mạnh, chúc các Cô Chú  và gia đình sức khỏe, thành công trong công việc để có thể chắp cánh cho nhiều ước mơ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
     Xin chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng!                                      
Giao Thạnh, ngày 27 tháng 12 năm 2016
                                                                                                                                                         Người viết
                                                                                                                                                     Đào Văn Khuôn

12/28/16 - Thơ của em Phan Thị Tố Quyên

Con xin chào các cô các chú trong hội ^^
Còn mấy ngày nữa là hết năm 2016 rồi, con chúc các cô chú hoàn tất kế hoạch năm nay đúng với những gì mình đặt ra, trong công việc, gia đình và trong căn nhà mà 5 năm nay con được bảo bọc_Hội Newhope2008.
Con còn nhớ ngày 01/01/2016, con vẫn còn nghẹn ngào trên bục phát biểu, sau 4 năm được gặp lại các cô chú. Trước khi thi đại học, nhóm tụi con đã mai mắn được gặp các cô chú trong một ngôi trường nhỏ ở Giao Thạnh, vẫn còn in sâu nơi con một buổi trao đổi thân tình, những cái ôm ấm áp và phảng phất mùi bùn từ rặng dừa nước trước lớp. Ngày gặp lại vẫn cảm giác ấy, đơn sơ nhưng thấm đượm tình người. Có những giọt nước mắt ko kìm lại được vì sự hạnh phúc của các cô chú lẫn của tụi con.
Họ tên đầy đủ của con là Phan Thị Tố Quyên, học Khoa quản trị kinh doanh trường Đại học Tôn Đức Thắng, loại trung bình khá, Toeic 500. Trong suốt 4 năm qua, con và gia đình luôn mang ơn rất lớn với các nhà hảo tâm, các cô chú trong hội vì đã tặng 4 năm học bổng_ một số tiền cực lớn với gia đình con. Bà Ngoại con bảo rằng:"Kiếp trước con tích đức lắm mới gặp được các cô chú bây giờ."
Hiện tại, con đang làm bên mảng bán lẻ. Cụ thể, con làm Cashier cho Annam Gourmet Market. Con làm ở đây hơn một năm rồi. Con vẫn đang trao dồi kiến và khả năng chuyên môn để có thể thằng tiến trong công việc.
Con dành dụm tiền lương để giúp cha mẹ trả nợ ngân hàng lúc trước vay để mua xe máy đi làm. Đến nay, tiền vay còn gần 10 triệu đồng. Cha con chạy xe ôm gần 15 năm nay, mẹ con bán nước mía cũng hơn 20 năm. Gần đây mùa mưa tới, nhà con vừa ngập vừa dột, chỉ có mỗi chỗ giường ngủ là ráo, nên cha mẹ bấm bụng vay tiền tiếp để sửa nhà. Nợ này chưa dứt nợ khác đã tới. Nhưng điều làm con lo nhất vẫn là sức khỏe của cha mẹ. Cha con bị sỏi thận. Mẹ con bị mỡ trong máu đã lâu nay biến chứng làm khó thở đau tim, giãn tĩnh mạch, tối ngủ hay mất cảm giác cả tay và chân. Thật lòng, con rất sợ.......sợ lắm cô chú..... Cha mẹ con chỉ đi khám qua loa rồi thôi, vì nhà vẫn còn đang nợ nần chồng chất. Nhưng nhìn lại, giờ đây con mai mắn hơn nhiều bạn. Nhất là Phương Ghi_một bạn chung nhóm của tụi con. Hai mẹ con nướng tựa nhau mà sống, nhưng bây giờ, 30 tết gần kề mà mẹ Ghi ra đi, để lại bạn ấy một mình bơ vơ giữa đời. Mất mát này ko gì có thể bù đắp nổi.....
Trở lại với việc làm, hiện tại, con làm việc với máy tính khá nhiều. Để có cơ hội thăng tiến tốt con cần thành thạo word và excel, các hóa đơn, chứng từ, hợp đồng đều cần đếm máy tính, thuận tiện nhất là laptop. Mà bản thân con vẫn chưa có người bạn đồng hành này.
Thật lòng, con cũng muốn là một trong số những bạn mai mắn nhận được laptop. Nhưng nếu, con có là một trong số ấy, thì con xin nhường phần thưởng to lớn đó cho những em đang còn đi học. Có 2 lý do:
1. Con đã ra trường và đi làm, con có thể tích góp từ từ, còn các em thì chưa.
2. Các cô chú vận động trao tặng học bổng 4 năm cho ngần ấy sinh viên, tết năm trước cô chú tặng tụi con 2 laptop với nhiều nỗi lòng nặng mang "làm sao để tết tới có nhiều hơn để phát cho các em". Các cô chú đã rất khó khăn. Và con làm điều này là muốn chia sẻ vất vả cùng cô chú. Đó cũng chính là những gì tốt đẹp nhất mà cô chú đã nuôi dưỡng trong tâm hồn con bao năm qua.
Mong được gặp lại các cô chú anh chị trong một ngày gần nhất ^^

 

12/29/16 - Thơ của em Nguyễn Thị NhinKa

Kính gởi Cô Chú hội NewHope2008!
Đầu thư cho em gởi lời cảm ơn chân thành nhất đến các Cô Chú trong hội NewHope2008. Chính nhờ tấm lòng hảo tâm và cao thượng của Cô Chú mà em có được một tấm bằng đại học và có việc làm ổn định.
Em tên là Nguyễn Thị NhinKa quê ở xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Em còn nhớ cái ngày mà em được nhận phần học bổng đầu tiên của Hội, cái ngày mà gia đình em ngập tràn hạnh phúc, ngày mà ngọn lửa hy vọng trong em được thắp sáng. Chính nhờ phần học bổng đầy ý nghĩa của Hội, sự tần tảo sớm hôm dầm mưa dãy nắng của ba, mẹ để dành dụm từng đồng cho em ăn học, nhờ vào sự nổ lực hết mình của bản thân, cuối cùng em cũng tốt nghiệp đại học trường Đại học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh khoa ngoại ngữ ngành Ngôn Ngữ Anh với tấm bằng loại khá. Hiện tại, em đang là nhân viên nhân sự của một công ty may mặc Thái Lan.
Hiện nay, sở hữu một cái laptop là chuyện bình thường với nhiều bạn trẻ, nhưng đối với em và một số bạn có hoàn cảnh khó khăn như em thì việc mua một cái laptop mới là điều không tưởng. có nằm mơ em cũng không dám nghĩ tới việc em sẽ sở hữu một cái laptop mới. Hiện tại, cuộc sống gia đình em đang gặp khó khăn và túng thiếu. Ba, mẹ đã lớn tuổi và không còn khoẻ như trước nữa. Ba em bị gay cột sống và viêm phế quản nên không thể làm việc nặng nhọc được. Còn mẹ thì hay mệt do bệnh bao tử, viêm kho71pva2 rối loạn tiền đình hoành hành nên cũng không thể làm việc quá sức được. Nhà em không có ruộng đất để canh tác, chỉ có miếng đất đủ để cất cái nhà che nắng che mưa, trồng thêm mấy cây xoài và nuôi vài con gà. Nói nhà để che nắng thì có vẻ hợp lý, còn che mưa thì....Khi mùa mưa đến nhà em bị dột vài chỗ, chỉ có chỗ ngủ là không bị ướt mưa. Mặc dù lớn tuổi nhưng ba mẹ em vẫn cố gắng để trang trải cho chi tiêu hàng ngày. Cuộc sống hiện tại của gia đình em dựa vào đồng lương ít ỏi của anh hai em và của em. Anh hai thì phải lo cho hạnh phúc gia đình nhỏ của anh nên cũng không giúp được gì cho ba mẹ. Mỗi tháng lãnh lương xong em phải chi tiền phòng trọ, tiền chi tiêu một tháng và phần còn lại gửi về quê phụ giúp ba mẹ. do em đi làm xa nhà, em làm ở Tỉnh nên khoảng hai tuần em về thăm nhà một lần nhưng thời gian ở nhà thì không được bao nhiêu, thứ 7 khoảng 8, 9 giờ tối em mới về tới nhà chiều chủ nhật 4h phải bắt xe buýt lên lại Tỉnh. Đôi lúc về nhà ở không được nhiều mà em còn phải đi ra tiệm Internet để gởi báo cáo gấp cho cấp trên. Nhiều khi mẹ kêu em dành dụm tiền mua laptop xài, khỏi gửi tiền về cho ba mẹ, nếu không đủ thì mẹ đi mượn thêm. Với em, em vẫn còn trẻ tiền thỉ có thể từ từ kiếm nhưng sức khoẻ của ba, mẹ thì tiền không thể mua được. Nên em đã nói dối mẹ là hiện tại em không cần máy tính cho mẹ khỏi lo lắng nhưng thực tế em rất cần va ao ước có một cái laptop. Do tính chất công việc nên laptop thật sự rất quan trọng và cần thiết với em. Em phải cập nhật mail thường xuyên để sắp xếp lịch điều xe cho hợp lý. Một phần do lịch bay của các nhân viên người nước ngoài từ Thái Lan sang Việt Nam thì hay thay đổi nên em phải kiểm tra mail mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, em còn phải báo cáo hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng cho cấp trên rất nhiều nên tầng suất em kiểm tra mail và sử dụng máy tính rất thường xuyên. Nhiều khi em phải ở lại công ty làm báo cáo tới 7, 8 giờ tối mới được về. Thêm vào đó đoạn đường từ công ty về phọng trọ em hơi xa khoảng 15 km. Nhiều lúc em cảm thấy rất kiệt sức và muốn xin nghỉ việc vì thường hay về trễ, an uống không điều độ nên bệnh đau bao tử và viêm xoang của em càng ngày càng nặng. Phải chi em có một cái laptop thì hay biết mấy. Em có thể đem bài báo cáo, bài dịch và một số việc khác về phòng trọ làm. Ngoài ra em rất muốn tìm tòi và học hỏi thêm trên mạng. Không thể tham gia các khoá học tại trung tâm, trường lớp thì em có thể tự học trên mạng, nhưng không ó laptop em không thể làm được gì. Nhiều khi em muốn rèn luyện thêm khà năng tiếng Anh, muốn luộn nghe, muốn đi dạy thêm Anh Văn buổi tối tại các trung tâm để kiếm thêm thu nhập nhưng không có laptop em không thể soạn những bài giáo án sinh động với hình ảnh và video minh hoạ. Hơn thế nữa, em có thể làm một việc đầy ý nghĩa là góp chút sức của mình để giúp Hội dịch bài nếu em có latop. Do công ty em quy định nhân viên không được sử dụng máy tính bàn của công ty cho mục đích cá nhân. 
Trong cuộc sống ai cũng có ước mơ, với em niềm ước mơ và khao khát ngay lúc này là em có một caí laptop để tiện cho công việc không phải về trể vì viết báo cáo, không phải ăn uống thất thường và thức khuya mà ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Ngoài ra laptop là công cụ để em tự học hỏi, nâng cao trình độ của bản thân và có thể thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Quan trọng là em có thể đóng góp một phần sức của mình để giúp Hội dịch bài hoặc làm thêm một số việc khác nếu Hội cần em. Được đóng góp công sức cho Hội là niềm vinh hạnh cho em. Hiện tại laptop rất quan trọng và cần thiết đối với em.
Cuối cùng e xin gửi lời chúc chân thành nhất đến các Cô Chú trong Hội NewHope2008, chúc Cô Chú luôn mạnh khoẻ, vui vẻ và hạnh phúc.
Thân mến
Nhinka

 

12/29/16 - Thơ của em Phan Thị Lil
Kính gửi Quý Cô, Chú Hội NewHope2008.
Con tên là Phan Thị Lil, quê ở xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Vào tháng 08/2016 con đã tốt nghiệp trường Đại học Giao thông Vận tải Thành Phố Hồ Chí Minh với tấm bằng loại khá chuyên ngành Kinh tế xây dựng.
Hiện tại con đang làm việc tại Công ty Cổ Phần Đầu Tư xây dựng Phan Gia Phát ở Thành Phố Hồ Chí Minh.
Vào ngày 29/12/2016, trên đường đến Công ty làm việc con bị cướp mất balo trong đó có đựng laptop và một số giấy tờ cá nhân của con. Thật sự lúc đó con rất hoảng sợ và khóc rất nhiều vì 4 năm sống nơi xứ lạ quê người con đã từng nghe các anh chị kể về cướp giật nên con đã rất cẩn thận, nhưng hôm ấy chỉ vì một chút sơ xuất mà kẻ gian đã cướp mất balo của con. Chuyện con bị cướp mất balo đến nay con vẫn chưa dám kể với Cha Mẹ con vì con sợ Cha Mẹ sẽ lo lắng mà sinh thêm bệnh.
Ước mơ có được chiếc laptop để học tập đối với con như là nằm mơ trúng số độc đắt vậy Cô Chú ạ! Ước mơ ấy cuối cùng cũng trở thành hiện thực khi con vào học năm 2 đại học, bằng số tiền ba triệu đồng mà Cha Mẹ con vay mượn Bác 5 trong xóm và một triệu đồng từ số tiền con đi làm phục vụ quán cơm kiếm được, cuối cùng con cũng đã mua được một chiếc laptop cũ từ người bạn với giá bốn triệu đồng. Ngày có được chiếc laptop trong tay con đã rất vui mừng đến rơi nước mắt vì có được nó con đã cố gắng rất nhiều. Nó đã gắng bó với con trong suốt 2 năm qua và như là người bạn tri kỉ với con vậy Cô, Chú ạ!
Việc mất laptop ở thời điểm bây giờ là rất khó khăn đối với con vì công việc hiện tại của con liên quan rất nhiều đến máy tính nếu không có nó con gần như không làm việc được. Chính vì thế, hiện giờ con đang mượn tạm máy của bạn để sử dụng đỡ, nhưng bạn con thì cũng sắp đi làm nên giờ con cũng không biết tính sao nữa Cô, Chú ạ.
Thật ra thì ngay từ lúc con biết có chương trình tặng máy vi tính con đã suy nghĩ và đắng đo rất nhiều về việc viết thư gửi cho Cô, Chú. Bởi vì con nghĩ rằng: Mặc dù con đang sử dụng máy vi tính cũ và nó gặp một số hư hỏng nhỏ nhưng con còn rất may mắn hơn rất nhiều bạn không có máy để sử dụng nên con ước những chiếc máy vi tính sẽ được trao cho các bạn khó khăn hơn con. Nhưng hôm nay con thực sự rất khó khăn nên con viết lá thư này kính gửi quý Cô, Chú trong hội NewHope2008.
Con kính mong Quý Cô, Chú trong hội NewHope2008 xem xét và giúp đỡ cho con để con có được một chiếc máy vi tính phục vụ cho công việc của mình.
Con chân thành biết ơn Quý Cô, Chú Hội NewHope2008.
Con Phan Lil kính chào.

 

12/29/16 - Thơ của em Nguyễn  Phuong Ghi

Kính gởi cô chú hội NewHope2008!
Con là Nguyễn Phương Ghi ở xã Giao Thạnh huyện Thạnh Phú. Con học trường Đại học Cần Thơ chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm - công nghệ thông tin và đã ra trường xếp loại khá.
Đầu thư con xin chúc quý cô chú được nhiều sức khỏe.
Nhờ có các cô chú giúp đỡ, cho con học bổng suốt 4 năm con học đại học, bây giờ con đã có công việc để có thể  nuôi sống bản thân con, con vừa mở được một cửa tiệm nhỏ chuyên sửa chữa máy vi tính. Vừa rồi mẹ con bị bệnh và đã mất, trong lúc con đi Sài Gòn chăm sóc mẹ con, tiệm con bị trộm vào lấy nhiều đồ và lấy mất laptop mà lúc học đại học con để dành một phần học bổng của cô chú cho con, và một phần tiền của gia đình cho để mua. Laptop đó con dùng để học xong đại học và bây giờ con vẫn đang dùng để làm công cụ sửa máy.
Nhưng thật là may mắn cho con, vì các cô chú luôn bên tụi con, không những giúp đỡ tụi con khi đang học mà các cô chú còn có chương trình cho máy tính cho tụi con khi tụi con đã ra trường rồi. Con rất hy vọng may mắn được nhận máy tính để con dùng làm công cụ sửa chữa máy tính tiếp tục.
Các cô chú ở phương xa đã không ngại khó khăn cực khổ, bỏ ra biết bao nhiêu tâm tư, cố gắng để duy trì chương trình này, giúp đỡ cho tụi con từ lúc tụi con bỡ ngỡ lo lắng bước vào đại học, các cô chú đã đồng hành cùng tụi con, hỗ trợ cho tụi con từ vật chất đến động viên về tinh thần, tiếp sức mạnh cho tụi con để tụi con học xong đại học. Không những vậy cho đến khi tụi con đã ra trường, các cô chú vẫn dõi theo giúp đỡ tụi con, tụi con vô cùng biết ơn các cô chú. Tụi con xin hứa sẽ làm việc thật siêng năng, để có cuộc sống thật tốt, không phụ lòng các cô chú, và để có thể góp một phần công sức nhỏ nhoi giúp đỡ chương trình của mình, để Newhope2008 sẽ được duy trì mãi mãi, giúp đỡ cho càng nhiều thế hệ đàn em của tụi con sau này, như niềm mong ước của các cô chú.
Cuối lời con xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cô chú, con xin chúc các cô chú được thật nhiều sức khỏe, thật nhiều niềm vui trong cuộc sống!
Con!
Phương Ghi.