2016 - Distributing Laptops to College Students/Phát Máy Vi Tính cho Các Em Sinh Viên

Introduction video/Video giới thiệu trước khi phát máy cho các em đã ra trường

Thank-you video/Video cảm ơn của Phan thi Lil

Thank-you video/Video cảm ơn của Nguyen Thi Nhin Ka

Thank-you video/Video cảm ơn của Ho Hoang Binh, Nguyễn Minh Luân, và Trần Văn Phi Long

Thank-you video/Video cảm ơn Võ Ngọc Ánh và Nguyễn Phương Ghi

 

Thank You Letters/Thơ cảm ơn của các em:

1/14/17:  Thơ cảm ơn của em Trần Văn Phi Long:

Kính gửi các cô chú của Newhope2008 cùng với chú Nhơn là người tài trợ chính cho chương trình trao tặng máy vi tính lần này,

Con là Trần Văn Phi Long, công việc hiện tại là giảng viên đại học.
Con xin gửi lời cảm ơn thành kính đến chú Nhơn! Chú biết không con rất vui và hạnh phúc khi được nhận chiếc máy vi tính lần này. Con rất bất ngờ khi biết mình có tên được nhận máy vi tính, con mừng đến nỗi không ngủ được. Khi nhận máy xong con mới biết chú chính là người đã trao tặng cả 7 chiếc máy vi tính lần này, thật sự con xúc động và con chợt suy nghĩ rằng: "Chú Nhơn là chú nào? Mình đã gặp chưa? Sao mình vô tâm thờ ơ quá vậy!! Một người đã âm thầm giúp đỡ mình và các bạn của mình, sao mình lại không biết hay không nhớ?" Đến đây con thật sự thấy có lỗi với chú. Con thành thật xin lỗi chú! Con biết chắc chú cũng không trách con đâu phải không. Con cảm ơn chú rất nhiều!! Món quà này thật sự là món quà vật chất và tinh thần to lớn đối với con. Con sẽ trân trọng và sử dụng nó đúng mục đích, con sẽ làm đúng theo kỳ vọng của chú.

Kể đến giờ phút này thì công ơn của tất cả các cô các chú đối với chúng con là vô cùng to lớn rồi. Chúng ta là chỉ là những người dưng không quen không biết, rồi đột nhiên các cô các chú tìm đến tận nơi hang cùng ngõ hẹp của chúng con, cưu mang đùm bọc chúng con, lo cho chúng con đến nơi đến chốn!! Chỉ một lời cảm ơn thôi thì thật sự chưa đủ. Con đã đủ lớn, đủ khả năng để hiểu biết điều đó. Vì vậy con sẽ cố gắng làm việc thật tốt để kiếm được nhiều tiền, góp một phần công sức của mình để duy trì tâm huyết của các cô chú! Các cô chú yên tâm con sẽ không bao giờ "hư", không bao giờ làm các cô chú thất vọng về đứa con mà mình đã nuôi dưỡng, con xin hứa điều đó.

Cuối thư con xin chúc tất cả các cô chú được nhiều sức khoẻ, chúc các cô chú có một năm mới An khang thịnh vượng, Gia đình hạnh phúc!!!

See you soon!!!

Thơ cám ơn của Phan Thị Tố Quyên

Cô chú kính mến,
Con đã được a Phong trao tặng món quà của cô chú đầu năm Đinh Dậu. Con hạnh phúc lắm cô chú ơi. Máy rất đẹp, xài HP chắc chắn sẽ rất bền, máy cũng phù hợp với nhu cầu của con.
Đầu năm nhận lộc lớn thế này, cả năm nay con nhất định mai mắn lắm ^^
Có máy rồi con sẽ thuận lợi thực hiện được nhiều kế hoạch trong tương lai hơn. Con sẽ tận dụng thật tốt cơ hội mà cô chú đã cho con.
Xin gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả cô chú ạ.

Thơ cám ơn của Võ Ngọc Ánh
Kính gửi Chú Nhơn và các cô chú trong hội Newhope2008,
      Con tên là Võ Ngọc Ánh, Con tốt nghiệp ngành Luật, trường Đại học Cần Thơ. Hiện con vừa thi đậu công chức và làm việc tại Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh.
     Vừa qua, con được nhận một chiếc máy vi tính. Vậy là ước mơ có được một chiếc máy vi tính của con đã trở thành hiện thực. Các cô chú đã bắt cho con nhịp cầu để con có thể chạm tay vào ước mơ của mình. Con thật bất ngờ và không bao giờ nghĩ tới việc các cô chú đã giúp đỡ cho con hoàn thành 4 năm đại hoc. Và khi con đã ra trường các cô chú vẫn còn lo lắng, tiếp tục giúp đỡ cho con. Con không biết nói gì ngoài lời cảm ơn tới các cô chú. Con hứa sẽ cố gắng thật nhiều trong công việc và cuộc sống để không phụ lòng các cô chú đã dành cho con. Con sẽ tiếp bước các cô chú, giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh như con để các bạn có thể thực hiện ước mơ của mình như cô chú đã giúp đỡ cho con. 
     Cuối thư con kính chúc các cô chú và gia đình dồi dào sức khỏe. Chúc Hội Newhope2008 tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa.
Con xin cảm ơn!

Thơ cám ơn của Hồ Hòang Bình:
Kính gửi cô Lâm Thuần Hương và quý các cô chú trong Hội NewHope2008.
Con tên là Hồ Hoàng Bình, quê con ở Thạnh Phú- Bến Tre. Hiện con đang là sinh viên năm IV tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ.
Lời đầu tiên, cho con được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến Cô Hương và các cô chú trong hội, chúc mọi người và gia đình mình một buổi sáng an lành và hạnh phúc.
Con thật sự rất vui và hạnh phúc khi may mắn là thành viên của hội, con được nhận học bổng của hội từ lúc bước vào cổng trường đại học đến nay đã được bốn năm. Trong bốn năm này, số tiền con nhận được đã trang trải được phần nào việc học tập của con, gia đình con cũng bớt lo toan việc trang trải học phí và cuộc sống của con nơi xa nhà. Ba mẹ con làm thuê làm mướn  ở ĐăkNông, khí hậu thất thường việc làm không được ổn định, nên cũng chỉ đủ ăn. Bản thân con sức khỏe ốm yếu, nên con chỉ cố gắng học tập và tiết kiệm chi tiêu để đỡ đi được phần nào cho ba mẹ. Hôm nay, Con nhận thêm được 400USD từ Cô Hương, khi nhận được món quà to lớn này, ba mẹ con và con thật sự rất vui, con không biết nói gì hơn để lột tả hết niềm vui sướng hân hoan này, con chỉ biết cám ơn và mong được gặp các cô chú để được bày tỏ lòng thành kính của mình. Con hứa sẽ cố gắng học tập đến nơi đến chốn, dù thật sự trong quá trình học có nhiều áp lực không mong muốn xảy ra nhưng con sẽ kiên trì nổ lực đến cùng cho đến khi ra trường. Con hi vọng sau khi ra trường có thể giúp các em nhỏ có được cuộc sống tốt hơn và mong hội ngày càng phát triển hơn.
Cuối cùng nhân dịp năm mới sắp đến, con chúc Cô Hương, các cô chú trong Hội lun dồi dào sức khỏe ,vui vui vẻ vẻ, an lành và hạnh phúc bên gia đình mình.
Người viết
Hồ Hoàng Bình(con)

 
Thơ cám ơn của Nguyễn Minh Luân:
Bến Tre ngày 17 tháng 01 năm 2017
Cô chú hội NewHope thân mến!
Con tên là Nguyễn Minh Luân hiện đang là giáo viên dạy Lịch sử của trường Phổ Thông Hermann Gmeiner Bến Tre. Thật sự con rất tự hào và hạnh phúc khi được sống trong vòng tay yêu thương, đùm bọc của Hội đến nay hơn 4 năm. Hiện tại con đả có thể đi làm và có thể tự nuôi sống bản thân góp phần giúp ích cho gia đình và xã hội. Để có được điều này con không bao giờ quên được sự yêu thương, quan tâm của tất cả các cô chú đả giành cho con.
Hôm nay con lại càng bất ngờ hơn nửa khi biết tin mình được chọn để nhận Laptop phục vụ công việc. Con vui mừng và xúc động lắm. Thật sự con không biết nói gì hơn là lời biết ơn sâu sắc và chân thành tình cảm nhất gửi đến các cô chú trong Hội và đặc biệt là chú Nhơn – ân nhân của con suốt đời. Ngay lúc này con cũng dùng chiếc Laptop mới để gõ những dòng tri ân sâu sắc nhất hi vọng các cô chú sẽ vui ạ.
Con xin hứa sẽ dùng chiếc Laptop này thật tốt để giúp công việc của con đạt được hiệu quả cao nhất. Cũng sắp đến Tết Nguyên Đán rồi con kính chúc các cô chú năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và thành công trong công việc. Chúc Hội NewHope ngày càng vững mạnh để càng có nhiều người được sống trong mái ấm tình thương cũa Hội.
Con thương các cô chú nhiều!

Thơ cám ơn của Nguyễn Thị NhinKa:
Kính gởi các Cô Chú trong hội NewHope2008
Con tên là Nguyễn Thị Nhinka, con không biết phải diễn tả cảm xúc hiện tại của con như thế nào vì không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết được. Một lần nữa con xin gởi lời cảm ơn chân thành nhất đến các Cô Chú trong hội NewHope2008, cảm ơn anh Phong người đã gắn ket62 tụi em với Cô Chú. Cô Chú không chỉ luôn động viên tinh thần mà còn luôn quan tâm và ủng hộ cho tụi con về mặt vật chất. Con biết các Cô Chú cũng phải lo cho cuộc sống bôn bề của gia đình và lo cho công việc với nhiều áp lực, bên cạnh đó các Cô Chú còn dành thời và công sức để lo chu cấp vật vật chất và động viên về mặt tinh thần cho tụi con. Đặc biệt là các Cô Chú luôn đồng hành bên cạnh tụi con trong suốt 4 năm đại học và sau khi tụi con đã ra trường các cô chú vẫn luôn dõi theo từng bước và cung cấp cho tụi con những trang thiết bị mà tụi con hằng mơ ước. Như thế đã là quá sự mong đợi và ao ước của tụi con. Hiện tại con đang sử dụng laptop mà Cô Chú tặng cho con để bày tỏa sự biết ơn sâu sắc từ tận đáy lòng của con. Mấy hôm nay con hơi bận việc công ty không có thời gian để đi cài đặt laptop nên con gởi mail cho cô chú hơi trễ. Nhờ có laptop của Cô chú gởi tặng mà công việc của con ổn định hơn, con không cần phải ở lại công ty để làm việc quá muộn. Con có thể đem công việc về phòng làm và sắp sếp thời gian ăn uống hợp lý hơn.
Thật sự con rất vui và không thể nào diễn tả niềm vui sướng của con ngay lúc này. Vừa là sự biết ơn vừa là động lực giúp con vượt lên mọi khó khăn để phấn đấu vì một tương lai không chỉ cho con mà còn cho sự kỳ vọng và niềm tin của Cô Chú, của Anh Phong, của ba mẹ con. Cho đến suốt cuộc đời này con không thể nào quên được công ơn của Cô Chú, không thể nào quên được tấm lòng cao thượng và tình yêu thương bao la vô bờ bến của Cô Chú đã giành cho con. Mỗi khi con bước đến đường cùng và rơi vào tuyệt vọng thì Cô Chú lại xuất hiện như một phép màu giúp con lấy lại niềm tin và tiếp tục phấn đấu. Con hứa con sẽ cố gắng phấn đấu và không ngừng học hỏi để ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn. Con sẽ cố gắng hết sức mình để tiếp tục duy trì ngọn lửa NewHope2008 và sẽ làm cho ngon lửa ấy bùng cháy với khả năng của con.
Nhân dịp năm hết Tết đến con xin chúc các Cô Chú dồi dào sức khỏe, luôn vui vẻ, gia đình hạnh phúc, làm ăn phát đạt và thành công. Tết sắp đến nên thời tiết cũng sẽ rất lạnh, Cô chú nhớ mặt thêm áo và giữ gìn sức khỏe.
Thân mến, Nhinka

Thơ cám ơn của em Phan Thị Lil

Kính gửi Quý Cô, Chú hội Newhope2008.
Con tên là Phan Thị Lil
Nhờ công ơn giúp đỡ của Quý Cô, Chú hội Newhope2008 trong suốt 4 năm qua mà con mới có thể hoàn thành chương trình đại học của mình và có được việc làm. Con lại càng trân trọng biết ơn hơn nữa vì mặc dù con đã ra trường rồi nhưng khi con gặp khó khăn (Con bị mất máy vi tính) thì Quý Cô, Chú luôn sẵn lòng dang rộng vòng tay ra giúp đỡ con, tặng con chiếc máy vi tính để con làm việc được tốt hơn. Thật sự con rất may mắn và vui mừng như được trúng số độc đắc khi nhận được chiếc máy vi tính ngay thời điểm này Cô, Chú ạ! Nó giúp con có thêm động lực để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình.
Con hứa sẽ chăm chỉ làm việc tốt và sau này có điều kiện sẽ cống hiến hết mình cho hội Newhope2008 để sau này hội Newhope2008 lớn mạnh hơn.
Nhân dịp năm mới, con xin gửi lời chúc tốt lành nhất đến Quý Cô, Chú. Chúc Quý Cô, Chú và gia đình thật nhiều sức khỏe, thành công trong công việc, luôn hạnh phúc, an vui, chúc cho hội ta ngày thêm lớn mạnh.
Nhân dịp này con cũng gửi đến Quý Cô, Chú tấm bằng đại học mà con vừa nhận được, con cảm ơn Quý Cô, Chú rất nhiều. Công ơn này con nguyện nhớ mãi không quên.
Con kính chào Quý Cô, Chú!