Awarding scholarships to college students for school year 2022 - 2023

Phát học bổng cho các em sinh viên niên khóa 2022 – 2023

Thơ các em sinh viên / Letters from the students:

Kính gửi: quý ân nhân, quý mạnh thường quân và quý cô chú hội NewHope2008a
Con là Cao Văn Vinh, sinh viên năm 4 ngành Y Đa khoa của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Khoảng thời gian này cô chú có khỏe không ạ? Công việc của cô chú có tốt không? Còn con thì vẫn ổn ạ, chỉ là năm nay là năm 4 nên mọi việc đều bận rộn hơn. Con mới vừa được nhận khen thưởng Sinh viên Giỏi của trường đó cô chú, năm vừa rồi con được 3.46/4.0 ạ. Con thấy vui mừng lắm. Kỳ này con đi thực tập Lâm sàng Sản sau một học kì chống dịch và học online. Cả năm nay con đi nhờ bạn con để đi học và đi Lâm sàng nhưng bây giờ do 2 đứa đi thực tập ở 2 bệnh viện khác nhau nên con không thể đi chung được nữa: đứa đi Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, đứa đi thực tập ở Bệnh viện Đa khoa tình Vĩnh Long. Hiện tại, con không có xe để đi lại mà ba mẹ con lại không có khả năng để mua xe cho con lúc này. Năm nay con lại đi thực tập liên tục, cả gần tháng nay con cũng đi nhờ mấy đứa bạn nhưng ngại lắm ạ, do ngược đường nên tụi nó phải chạy lại để rước con. Năm nay sau dịch nên trường sắp xếp lịch dày hơn để có thể bù lại khoảng nghỉ lúc dịch cho đúng tiến độ để ra trường đúng hạn. Ngày con đi lâm sàng 2 buổi, thêm các buổi trực, cực mà vui lắm cô chú. Có lẽ, mình làm được công việc mà mình thích thì mọi khó khăn đều trở nên vô nghĩa. Lúc nào trong đầu con cũng tự nhũ: "Cố gắng lên, cố gắng lên, mình sẽ làm được thôi mà". Và cũng nhờ chiếc laptop mà cô chú tặng cho con mà con có thể học online, tra cứu tài liệu dễ dàng hơn ạ. Cô chú luôn là một điểm tựa vững chắc trên con đường mà tụi con đang đi. Chúc cô chú lúc nào cũng thật nhiều sức khỏe và thành côn ạ. Con học bài để ngày mai tiếp tục đi lâm sàng ạ. 
Con yêu cô chú rất nhiều
Con
Cao Văn Vinh

con tên Nguyễn Hoài Khang hiện là sv năm 2 trường Cao đẳng Kĩ thuật Cao Thắng ngành công nghệ kĩ thuật nhiệt ( nhiệt lạnh )
     
Cô chú có khỏe không ạ ?, mẹ con vừa đi tái khám bệnh lại. bác sĩ nói ổn rồi , con vui lắm ạ, con sắp thi năm 2 nên lịch học nhiều quá ,, vừa học vừa làm nên đôi lúc về con quên nhắn tin ,, trò chuyện với cô chú . mong cô chú thông cảm cho con.. con vừa học vừa làm để kiếm tiền mua đồ nghề .. dụng cụ học tập ,, cha mẹ ở dưới cũng làm để trang trải cuộc sống dưới quê , rồi lo cho đứa e gái đang học lớp 11 nữa nên con không dám xin tiền dưới quê.. 
       
cô chú nhớ giữ gìn sức khỏe ạ .. cho con gửi lời hỏi thăm gia đình cô chú  bên đó ạ, chúc quý cô chú và gia đình thật nhiều sức khỏe , gặp nhiều may mắn trọng mọi việc 
 
Kính thư : Nguyễn Hoài Khang 

Kính gửi quý cô chú, quý mạnh thường quân của hội New Hope. Con là Nguyễn Thị Ngọc Ý, sinh viên năm 3 khoa Răng-Hàm-Mặt Đại học Trà Vinh. Hôm nay con viết thư này để gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến quý cô chú, con và gia đình luôn cầu mong mọi điều tốt đẹp và thuận lợi sẽ đến với cô chú của con.
   
Cô chú ơi, con đã bước vào năm 3 một thời gian rồi. Việc học đã căng thẳng hơn nhiều. Con vẫn còn đi làm thêm, khoảng 2-3 buổi 1 tuần thôi, số tiền kiếm được cũng giúp con một phần trong việc sinh hoạt và mua tài liệu. Con vẫn đang cố cân bằng giữa việc học và việc làm thêm. Dạo gần đây thi cử nhiều nên con hay stress quá. Mỗi lần như vậy, con lại nhớ về cô chú, về gia đình và về lí do con bắt đầu.
   
Con xin gửi kèm phiếu điểm của con. Điện thoại con không tốt nên hình chụp hơi mờ ạ. Học kì vừa rồi con học chưa tốt, con hứa sẽ cố gắng và nỗ lực hơn nữa.
   
Cuối thư, con xin chúc quý cô chú luôn bình an, hạnh phúc, khỏe mạnh và tràn ngập niềm vui trong cuộc sống. Cảm ơn cô chú đã dành thời gian đọc thư của con ạ. Con xin chào cô chú.
                                     
Kính thư
                                         
Con
                     

Nguyễn Thị Ngọc Ý


Kính chào quý cô chú quỹ học bổng NewHope 2008. Con tên là Đỗ Thúy Mỵ sinh viên năm 3 khoa du lịch trường Đại học Văn Hoá Tp.HCM! Cô chú có khoẻ không ạ, từ hôm con lên thành phố học lại cho đến nay, con tham gia hỗ trợ cho các bạn F0 và hỗ trợ cho sinh viên năm nhất đến trường, với đi trực ban vào buổi tối nên con không gửi thư thăm hỏi cô chú được nhiều, cô chú đừng giận con nhe! Con có kết quả học tập rồi ạ cô chú, kỳ này con cố gắng để đạt thành tích tốt có học bổng trường nhưng mà được có 3.52 điểm rèn luyện là 99 nhưng chắc là hong được rồi. Con còn vừa được lên chức ủy viên ban chấp hành chi đoàn nữa ạ con rất vui luôn cô chú ��! Con vừa nhận được lịch của nhà trường là bắt đầu từ ngày 11/05-17/05/2022 con sẽ bắt đầu chuyến tour Tây nguyên 7 ngày 6 đêm ạ, nhưng con còn trăng trở vì phí tour phải đóng gần 5 triệu đồng và thêm việc nữa sau khi con kết thúc chuyến tour con sẽ có lịch đi kiến tập 1 tháng từ ngày 27/05-27/06/2022. Hiện con chưa đi làm lại được nhiều nên con thấy còn lo lắng về khoảng phí sắp tới. Nhưng con sẽ cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa ạ, cuối lời con kính chúc quý cô chú có thật nhiều sức khoẻ và niềm vui, luôn tràn đầy năng lượng tích cực để đồng hành cùng chúng con cô chú nhe, con yêu cô chú nhiều!
Con
Mỵ
Đỗ Thúy Mỵ